• Zalo

Doanh nghiệp đăng ký vốn thành lập 500.000 tỷ đồng: Bộ KH&ĐT lên tiếng

Đầu TưThứ Ba, 01/06/2021 12:56:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh cho biết đã có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM báo cáo về trường hợp doanh nghiệp đăng ký vốn 500.000 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), ngay sau khi có thông tin về doanh nghiệp đăng ký vốn thành lập 500.000 tỷ đồng, Cục đã gửi văn bản đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM và đề nghị đơn vị này rà soát.

Vị này cho biết thêm, Cục đã có cảnh báo, còn việc giám sát doanh nghiệp thực hiện sẽ do cơ quan chức năng ở địa phương thực hiện.

Doanh nghiệp đăng ký vốn thành lập 500.000 tỷ đồng: Bộ KH&ĐT lên tiếng - 1

Trụ sở chính của công ty đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Cũng theo vị lãnh đạo này, doanh nghiệp được quyền tự do đăng ký kinh doanh với số vốn đăng ký. Điều kiện là sau 90 ngày quy định phải nộp đúng số tiền quy định để hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh. 

Việc đăng ký kinh doanh là bình thường, nhưng người đăng ký kinh doanh phải thực hiện và đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật”, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho hay.

Trước đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) vừa đăng ký thành lập với số vốn 500.000 tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD) tại TP.HCM.

Siêu doanh nghiệp này đăng ký trụ sở chính tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Về lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp đăng ký ngành nghề chính là lập trình máy vi tính, ngoài ra có làm thêm dịch vụ liên quan đến in ấn; bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ đồ điện gia dụng; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp