Đoàn nghiên cứu, khảo sát của Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Hải Phòng

Thị trườngThứ Tư, 06/01/2021 20:49:54 +07:00
(VTC News) -

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương làm việc với UBND TP Hải Phòng về tình hình hợp tác thương mại, đầu tư và hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa với nước ngoài.

Chiều 6/1, Đoàn nghiên cứu, khảo sát của Ban Kinh tế Trung ương do ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với UBND TP Hải Phòng về tình hình hợp tác thương mại, đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan.

Đoàn nghiên cứu, khảo sát của Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Hải Phòng - 1

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc họp

Thay mặt lãnh đạo TP Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND Thành phố thông tin với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; an ninh, quốc phòng của thành phố năm 2020, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Trong thời gian qua, hoạt động xuất nhập khẩu tại TP Hải Phòng có mức tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó có các mặt hàng nông sản. Để thu hút các nguồn lực đầu tư, thành phố Hải Phòng quan tâm phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, có cơ chế chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực, trong đó ưu tiên các ngành công nghệ cao, thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường.

Đoàn nghiên cứu, khảo sát của Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Hải Phòng - 2

Ông Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương kết luận tại cuộc họp.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Cao Đức Phát - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương cảm ơn lãnh đạo Thành phố dành thời gian đón tiếp đoàn chu đáo, trọng thị.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân Thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Ông Cao Đức Phát đề nghị trong hợp tác đầu tư thành phố cần ưu tiên lĩnh vực thương mại và dịch vụ, công nghệ cao, thân thiện với môi trường, đặc biệt là xuất khẩu hàng nông sản. Thành phố cần tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, nâng cấp tuyến đường sắt, đường bộ và đường hàng không tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu.

Đoàn nghiên cứu, khảo sát của Ban Kinh tế Trung ương làm việc tại Hải Phòng - 3

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đi khảo sát tại Cảng Hải Phòng, Cảng Lạch Huyện

Trong chương trình nghiên cứu, khảo sát và làm việc tại Hải Phòng, sáng 6/1, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã đi khảo sát tại Cảng Hải Phòng, Cảng Lạch Huyện và làm việc với một số doanh nghiệp của thành phố có hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa với nước ngoài.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn