Đồ Sơn, Cát Bà dừng đón khách Trung Quốc trong thời gian chống dịch corona

Tin nóngThứ Sáu, 31/01/2020 23:48:26 +07:00
(VTC News) -

Quận Đồ Sơn và huyện Cát Hải (thị trấn Cát Bà - Hải Phòng) vừa yêu cầu tạm dừng tiếp nhận du khách Trung Quốc trong thời gian phòng chống dịch bệnh corona.

Chiều 31/1, UBND quận Đồ Sơn có văn bản yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng tiếp nhận khách là người Trung Quốc trong thời gian có dịch corona, đồng thời nắm bắt, theo dõi tình trạng sức khỏe và lịch trình của các đoàn khách du lịch người Trung Quốc đã lưu trú tại cơ sở.

Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, các đơn vị phải báo cáo về UBND quận để chỉ đạo xử lý. Đồng thời, tổ chức cách ly, quản lý, vận động, hướng dẫn du khách đến Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn để khám sức khỏe.

Đồ Sơn, Cát Bà dừng đón khách Trung Quốc trong thời gian chống dịch corona - 1

Tháp Tường Long, một địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của quận Đồ Sơn.

UBND quận Đồ Sơn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chủ động nắm thông tin về diễn biến của dịch bệnh và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh corona tại cơ sở.

Cùng ngày, UBND huyện Cát Hải (thị trấn Cát Bà) cũng có thông báo về việc tạm dừng đón khách đến từ Trung Quốc trên địa bàn huyện trong thời gian có dịch bệnh.

Theo đó, kể từ ngày 1/2, tạm dừng việc đưa, đón khách du lịch đến từ Trung Quốc và người Trung Quốc, người Việt Nam định cư tại Trung Quốc về thăm thân nhân trên địa bàn huyện trong thời gian triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra.

Đối với trường hợp người từ Trung Quốc đến làm nhiệm vụ đặc biệt tại huyện cần có văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền để làm căn cứ xem xét, giải quyết.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn