Báo Điện tử VTC News

Đổ mồ hôi khi vận động nhiều, nên bổ sung thức uống nào để cơ thể bền bỉ

(VTC News) - Khi vận động nhiều, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiệt, mồ hôi tiết ra như một phản ứng tự nhiên để giúp cân bằng nhiệt độ, mồ hôi ra quá nhiều khiến cơ thể bị mất nước và các khoáng chất quan trọng, gây nên tình trạng mệt mỏi, vận động kém bền.

Đổ mồ hôi tuy tốt cho sức khỏe, góp phần làm giảm khoảng 80% lượng nhiệt tạo ra trong quá trình vận động, nhưng lại rút ra khỏi cơ thể một lượng nước và các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)…

Nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ cần uống nước lọc để bù lại lượng mồ hôi đã mất đi. Nhưng thực tế cho thấy, uống nước chỉ giúp bổ sung lại lượng nước đã mất, chứ không giúp tái nạp kịp lượng muối khoáng quan trọng mất đi trong quá trình vận động.

Do mo hoi khi van dong nhieu, nen bo sung thuc uong nao de co the ben bi hinh anh 1

 Vận động đổ mồ hôi cần bổ sung nước và các khoáng chất

Những loại khoáng chất như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl) nếu bị thiếu hụt nhẹ có thể khiến cơ thể mệt mỏi, vận động kém hơn, năng suất làm việc thấp hơn. Nghiệm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng hyponatremia nghiêm trọng (hạ sodium huyết và nồng độ Na+ trong máu xuống thấp).

Do đó, sau khi vận động hoặc chơi thể thao ra mồ hôi, chúng ta nên sử dụng những loại thức uống có bổ sung Sodium, Chloride,... nhằm bù đắp lượng muối khoáng đã mất đi do ra mồ hôi và giảm các biến cố về sức khỏe liên quan đến mất cân bằng điện giải.

Hiện nay, các loại nước uống vận động đóng chai có thương hiệu uy tín được nhiều người lựa chọn hơn cả vì ưu điểm tiện dụng ở mọi lúc mọi nơi, lại bổ sung hàm lượng muối khoáng hợp lý.

Trong đó, nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối được nhiều người yêu thích hơn cả, với vị chanh muối thơm ngon, chua chua mặn mặn khá quen thuộc với khẩu vị của người dân Việt Nam nên được khá nhiều người yêu thích.

Number 1 Active Chanh Muối còn có chứa các khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… giúp bù đắp nước và muối khoáng cho người chơi thể thao và vận động đổ mồ hôi có được sự bền bỉ và có kết quả cao khi tập luyện, thi đấu hoặc đơn giản là làm tốt các công việc hằng ngày.

Do mo hoi khi van dong nhieu, nen bo sung thuc uong nao de co the ben bi hinh anh 2

Number 1 Active có hương vị chanh muối thơm ngon dễ uống 

Với những ưu điểm nổi trội, không khó hiểu khi thấy nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối hiện diện ở các giải đấu thể thao lớn như giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội, giải đua xe đạp nữ quốc tế Cúp truyền hình An Giang, giải Boxing & Võ thuật cổ truyền, giải Futsal vô địch Đông Nam Á, Cúp bóng đá truyền hình Bình Dương.

Đây cũng chính là thức uống vận động yêu thích của vận động viên môn chạy bền Ultra-marathon Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) trong khi luyện tập, cũng như tham gia các giải chinh phục các sa mạc khắc nghiệt trên thế giới. Thanh Vũ cho biết “sản phẩm rất ngon và dễ uống, với vị thanh ngọt hòa lẫn dịu mặn của muối khoáng, giúp cơ thể bền bỉ để vượt qua những hành trình chinh phục các sa mạc đầy khắc nghiệt”.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU