Định nhảy cầu tự tử, kẻ thất tình, nghiện ngập thức tỉnh bởi giọt nước mắt của cậu con trai
  • Zalo

Định nhảy cầu tự tử, kẻ thất tình, nghiện ngập thức tỉnh bởi giọt nước mắt của cậu con trai

Đời sống Thứ Hai, 20/05/2019 16:40:00 +07:00

Bị vợ cũ từ chối nối lại tình xưa, kẻ nát rượu định nhảy cầu quyên sinh nhưng giọt nước mắt lăn dài của đứa con trai đã cứu gã khỏi lưỡi hái tử thần.

Chuyện xảy ra vào cái đêm trung tuần tháng 6 năm ngoái. Và mọi nguồn cơn dẫn tới sự việc đau lòng cũng do “ma men đưa đường dẫn lối” khiến kẻ nghiện rượu trong phút bồng bột vướng vòng lao lý.

Hơn chục năm trước, T.M.D. bén duyên với chị N.T.B.H. Cả hai sinh ra và lớn lên ở miền quê huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Cái thuở mới yêu và buổi ban đầu “khi hai ta về một nhà”, hạnh phúc dường như ngập tràn với đôi vợ chồng nghèo. tình yêu ấy càng thêm phần ngọt ngào khi hai đứa con kháu khỉnh lần lượt ra đời.

Ấy nhưng, theo guồng quay của thời gian, D. dần thay đổi tính nết. Những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng của D. khiến hình ảnh của gã trong mắt vợ trở nên nhạt nhòa.

Và khi sự ngao ngán lên tới tột cùng và sức chịu đựng cũng vượt ngưỡng giới hạn, chị H. quyết định đâm đơn ly hôn – một dấu mực chấm hết cho mối lương duyên chồng vợ vốn đã rơi rụng xuống bờ bên kia của vực thẳm.

Ngày “đường ai nấy đi”, chị H. được quyền nuôi dưỡng con cái và ở lại căn nhà cũ từng là tổ ấm chung của hai vợ chồng. Trong khi đó, D. khăn gói lang bạt ra Đà Nẵng và bươn chải kiếm cơm bằng nghề thợ hồ.

ga-chong

Trong cơn say, D. đánh vợ cũ của mình. (Ảnh minh họa) 

Những tưởng “sợi dây” ràng buộc được cởi bỏ, D. sẽ không quấy rầy cuộc sống của vợ cũ. Nào ngờ, bi kịch ập đến trong cái ngày D. bắt chuyến xe định mệnh về quê và cũng là ngày D. ngập trong hơi men của bia rượu.

Chiều một ngày trung tuần tháng 6 năm ngoái, chiếc xe khách đáp xuống xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành), D. xuống xe và lập tức tấp vào quán nhậu với nhóm bạn chí cốt.

Tối cùng ngày, dầm dề trong bia rượu, khi đã say quắc cần câu tới nỗi chân nam đá chân chiêu, trong đầu anh D. bỗng dậy mong muốn nối lại tình xưa nghĩa cũ với chị H.  Anh D. thẳng bước về nhà vợ cũ. 

Tuy nhiên, vì quá chán ngán hình ảnh rượu chè be bét của chồng cũ, người vợ cũ thẳng thừng từ chối, chấp nhận tiếp tục cảnh đơn thân nuôi con mà chị đã trải qua suốt nhiều năm qua. Thậm chí, để bày tỏ sự cương quyết của mình, chị H. còn buông lời hăm dọa rằng nếu D. còn quấy rầy cuộc sống của mình, chị sẽ gọi em trai đánh chồng.

Muối mặt vì bị từ chối phũ phàng, sẵn có hơi men trong người, D. không kiểm soát được hành vi nên đã nắm tóc, đánh đập người phụ nữ từng đầu ấp tay gối với mình.

Đến rạng sáng hôm sau, trải qua một đêm nhậu say khướt, D. nhớ lại lời hăm dọa của chị H. với mình nên nuôi ý định giết vợ cũ và em trai chị này rồi kết liễu đời mình.

Khi mặt trời chưa ló dạng, ma men vác rựa xông thẳng vào nhà anh N.N.D. (em trai chị H.), chém anh này thừa sống thiếu chết.

Chưa dừng lại, D. tiếp tục đến nhà chị H. Tuy nhiên, khi vung rựa dọa chém vợ cũ, gã đàn ông nát rượu chợt nghĩ đến 2 đứa con nhỏ nên đã buông hung khí.

Trong cơn quẫn trí, nghĩ rằng chết là hết, D. chạy xe máy ra thẳng cây cầu nằm vắt ngang con sông gần nhà, leo qua lan can cầu với ý định kết liễu đời mình.

Đúng lúc này, bên đầu cầu, tiếng khóc xé lòng của đứa con trai D. như xé tan đêm vắng, chạm vào trái tim của người cha đang đứng trước lằn ranh mong manh của sự sống và cái chết.

Trong vài giây ngắn ngủi, D. bừng tỉnh, dứt bỏ ý định tự tử và chạy những bước thật nhanh tới ôm chặt con trai.

Thoát lưỡi hái tử thần trong gang tấc nhưng luật pháp không thể dung tha cho hành vi tàn bạo của D. cho dù trong lúc say rượu, mất khả năng kiểm soát hành vi.

Tại phiên tòa kết thúc vào tháng 4 vừa qua, D. bị tuyên phạt 8 năm tù về tội Giết người.

Kết thúc phiên tòa, D. bật khóc. Có lẽ gã ân hận vì hành động nông nổi mà mình gây ra trong cơn say.

Còn đối với những người dự tòa hôm ấy, ai nấy cũng hy vọng, D. sẽ cải tạo thật tốt để sớm trở về đoàn tụ với các con, sống tốt hơn với quãng đời còn lại – quãng thời gian tưởng chừng không còn dành cho D. nếu như không có những giọt nước mắt cảnh tỉnh của cậu con trai.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Định nhảy cầu tự tử, kẻ thất tình, nghiện ngập thức tỉnh bởi giọt nước mắt của cậu con trai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất