• Zalo

Đình chỉ tài xế xe buýt chạy lấn làn còn chửi bới, đòi được ưu tiên ở Hà Nội

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 10/02/2020 12:01:41 +07:00
(VTC News) -

Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu đình chỉ công tác đối với tài xế xe buýt đi lấn làn còn chửi bới, đòi xe đi đúng phải nhường đường.

Clip: Tài xế xe buýt ở Hà Nội chạy lấn làn còn chửi bới, đòi ưu tiên (Nguồn: P.N)

Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu vừa có văn bản báo cáo Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các cơ quan liên quan về việc lái xe buýt tuyến 103 lấn làn khi tham giao thông và có lời nói thiếu văn minh.

Trong văn bản, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu cho biết, kể từ khi có Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu tập trung phổ biến tuyên truyền cho toàn thể công nhân lái xe, nhân viên bán vé và cán bộ công nhân viên của xí nghiệp.

Tuy nhiên vào ngày 7/2, tài xế Lê Ngọc Sơn lái xe BKS 29B -20716 tuyến 103A chạy đến gần ngã ba Nguyễn Văn Lộc giao với Trần Phú (Hà Đông) thì lấn làn sang phía ngược chiều và có lời nói thiếu văn minh với người lái ô tô con đi chiều ngược lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Xí nghiệp yêu cầu tài xế Lê Ngọc Sơn làm tường trình và viết bản kiểm điểm nhận lỗi. 

"Xí nghiệp đã đình chỉ công tác lái xe Lê Ngọc Sơn và sẽ xử lý kỷ luật theo quy định", Xí nghiệp Cầu Bươu cho hay.

Đình chỉ tài xế xe buýt chạy lấn làn còn chửi bới, đòi được ưu tiên ở Hà Nội - 1

Hình ảnh chiếc xe buýt đi lấn làn ở khu vực quận Hà Đông.

Đồng thời, trong ngày 8/2, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu cũng liên hệ với người lái xe con để gửi lời xin lỗi và được chấp thuận.

Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu cho biết, sẽ tiếp tục tuyên truyền giáo dục đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên bán vé, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát trên tuyến để kịp thời ngăn chặn các vi phạm khi tham gia giao thông.

Mạng xã hội trước đó lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe con khi rẽ từ đường Trần Phú vào đường Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông, Hà Nội) thì đối đầu với chiếc xe buýt lấn làn để vượt lên các phương tiện đi cùng chiều đang dừng đèn đỏ. Sau đó, giữa hai chủ phương tiện xảy ra cãi vã.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đình chỉ tài xế xe buýt chạy lấn làn còn chửi bới, đòi được ưu tiên ở Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp