• Zalo

Tài xế xe buýt bị phạt 17 triệu đồng: 'Uống từ hôm trước, nghĩ qua đêm sẽ hết rượu'

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 21/01/2020 20:39:39 +07:00

(VTC News) - Tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn cho hay, vào tối qua (20/1), anhcó uống chút rượu trong buổi liên hoan và nghĩ qua đêm sẽ không còn rượu.

Liên quan đến sự việc tài xế xe buýt vi phạm nồng độ cồn bị phạt 17 triệu đồng, trả lời VTC News, đại diện Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết, đơn vị đã đình chỉ tài xế xe buýt tuyến 103 Lê Thành Tuấn (SN 1971, ở Thôn Thần, xã Minh Đức, huyện Ứng Hoà, TP Hà Nội) và xử lý kỉ luật theo quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra sự việc, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu yêu cầu lái xe Tuấn viết tường trình và kiểm điểm.

"Lái xe khai nhận vào hôm qua (20/1), anh ta có tổ chức liên hoan tại nhà và có uống chút rượu, nghĩ qua đêm sẽ không sao", vị này cho hay.

Tài xế xe buýt bị phạt 17 triệu đồng: 'Uống từ hôm trước, nghĩ qua đêm sẽ hết rượu' - 1

Tài xế Tuấn bị xử phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn.

 

Trước khi xảy ra sự việc trên, Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu đã phổ biến cho toàn thể công nhân lái xe, nhân viên bán vé và cán bộ công nhân viên về Nghị định 100/2019/NĐ-CP, đặc biệt là nội dung vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Cụ thể, đơn vị tổ chức thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn của công nhân lái xe và nhân viên bán vé vào đầu ngày và đầu ca làm việc (Xí nghiệp được trang bị 2 máy đo nồng độ cồn), tuy nhiên, lái xe Lê Thành Tuấn vi phạm nồng độ cồn khi lái xe buýt (tuyến 103) BKS 29B-20970 và bị lực lượng chức năng lập biên bản tại đường Cienco5 với mức độ vi phạm nồng độ trên 0,25 đến dưới 0,4mg/lít khí thở.

Với lỗi vi phạm trên, tài xế Tuấn bị phạt 17 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng và chiếc xe buýt bị tạm giữ 7 ngày.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều