• Zalo

Điều xe tải, cano đưa thai phụ ở Quảng Nam vượt lũ đi sinh

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 10/10/2020 19:07:04 +07:00
(VTC News) -

Thai phụ ở Quảng Nam có dấu hiệu chuyển dạ trong khi nhà đang ngập lũ nên được lực lượng chức năng cùng người dân dùng 2 cano và 1 xe tải đưa đến bệnh viện chờ sinh.

Ngày 10/10, Trung tá Hoàng Trung Dũng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng người dân đưa một thai phụ đến bệnh viện.

Điều xe tải, cano đưa thai phụ ở Quảng Nam vượt lũ đi sinh - 1

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đưa chị Vy đến bệnh viện chờ sinh. (Ảnh: B.Đ)

Theo Trung tá Dũng, khoảng 15h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Tường Vy (trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) có dấu hiệu chuyển dạ và được người thân đưa đến Trạm Y tế xã. Lúc này, tại xã Đại Hưng đang có mưa lớn, ngập lụt.

Tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc quyết định điều động 8 cán bộ, chiến sĩ sử dụng xe tải và 2 cano khẩn trương có mặt tại Trạm Y tế xã Đại Hưng.

Vượt quãng đường hơn 20 cây số trong điều kiện lũ lụt, khoảng 16h cùng ngày, chị Vy được đưa đến Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam để nhập viện chờ sinh.

Liên quan đến tình hình mưa lũ, chiều nay (10/10), Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cho biết, trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia, Thu Bồn và Tam Kỳ tiếp tục lên. Mực nước trên các sông có khả năng như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa: 9,7m (trên báo động III: 0,7m). Trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy: 7,6m (trên báo động II: 0,1m), tại Câu Lâu: 3,5m (trên báo động II: 0,5m), Hội An: 2m (ở mức báo động III). Trên sông Tam Kỳ: 2m (dưới báo động II: 0,2m).

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !