Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điều kỳ diệu xảy ra khi trục vớt phà Sewol

(VTC News) - Đám mây hình ruy vàng băng xuất hiện trên bầu trời Wonju, tỉnh Gangwon đúng thời điểm chính quyền Hàn Quốc đang tổ chức công tác trục vớt phà Sewol.

3 năm sau thảm họa chìm phà Sewol đau lòng tại Hàn Quốc, chiếc phà được nâng lên khỏi mặt nước sáng 23/3 trước sự chứng kiến của gia đình các nạn nhân, nuôi hy vọng tìm thấy 9 thi thể vẫn còn mất tích.

Dieu ky dieu xay ra khi truc vot pha Sewol hinh anh 1

 Đám mây hình ruy băng xuất hiện trên bầu trời tỉnh Gangwon.

Nhưng trước đó, khi mà công tác trục vớt đang diễn ra, người ta phát hiện một đám mây có hình dạng đặc biệt xuất hiện trên bầu trời tỉnh Gangwon vào khoảng 18h30.

Điều đáng nói là đám mây khiến người ta liên tưởng tới chiếc ruy băng vàng, biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà của Hàn Quốc. 

Nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai 3 năm sau thảm kịch từng cướp đi sinh mạng của 304 người mà đa số trong đó là các em học sinh của trường Trung học Danwon của Hàn Quốc.

Dieu ky dieu xay ra khi truc vot pha Sewol hinh anh 2

Ruy băng vàng là  biểu tượng được dùng để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol. 

Tuy nhiên cho đến nay mới chỉ tìm thấy xác của 295 hành khách. Vì vậy nhiều người cho rằng, đám mây có hình ruy băng xuất hiện là để tiếp thêm động lực cho công tác tìm kiếm thi thể của 9 người mất tích.

Video: Hành khách bất lực nhìn tài sản lớn nhất của mình chìm xuống biển khi đi phà

>>> Đọc thêm: Rộ tin Tổng thống Hàn Quốc 'bận' làm tóc khi phà Sewol chìm năm 2014

Song Hy (Nguồn: Korea Herald)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh