Điều khiển ô tô từ điện thoại: Chuyện viễn tưởng đã thành sự thật?

(VTC News) - Câu chuyện về việc lái xe ô tô bằng cách điều khiển từ điện thoại di động dường như chỉ thấy trong các bộ phim viễn tưởng đang sắp được Google hiện thực hóa.

Những thông tin "sốt xình xịch" về bằng sáng chế mới của Google đã được đăng tải trên trang tin Discovery hôm 16/7. Theo đó, việc điều khiên ô tô qua các thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay bộ điều khiển riêng biệt như xe đồ chơi có thể trở thành hiện thực trong thời gian tới.
              Công nghệ ô tô tự lái của Google 

Công nghệ ô tô tự lái của Google 

Sáng chế này được Google đăng ký từ năm tháng 5/2014 và đang trong quá trình hoàn thiện các bước cuối cùng trước khi được thử nghiệm công khai.

Chiếc ô tô điều khiển từ xa được cho là có thể đánh lái, thay đổi hướng đi, bật/tắt đèn pha, xi nhan hay bật/tắt radio phía trong xe ...

Các nhà khoa học dự kiến chuẩn bị thử điều khiển xe với điện thoại di động, tablet, máy tính xách tay và cả tay cầm play station nữa. Và họ cũng tiết lộ rằng một số công nghệ không dây (wireless) đặc biệt chưa từng được công bố sẽ được áp dụng ở đây.

Google từng nổi tiếng với những dự án định vị toàn cầu, các máy tìm kiếm số một thế giới và kể cả dự án xe không người lái  đã được thử nghiệm thành công. Hy vọng những kinh nghiệm của họ sẽ mang đến một thế hệ ô tô điều khiển từ xa mới, hiện đại và an toàn hơn cho người sử dụng.

Khánh Huy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN