Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Điều khiển iPhone bằng ý nghĩ

(VTC News) - Với thiết bị mới ra mắt có tên XWave người dùng có thể điều khiển iPhone hoặc thậm chí là cả iPod Touch và iPad bằng suy nghĩ của mình.

Mới đây công ty chuyên về ứng dụng PLX Devices đã tung ra thị trường sản phẩm điều khiển thiết bị bằng ý nghĩ XWave của mình. Tại thời điểm đầu thiết bị này mới chỉ hỗ trợ các sản phẩm của Apple như iPhone, iPod Touch và iPad. Được thiết kế giống một bộ tai nghe, bên trong XWave có gắn nhiều mạch cảm ứng có khả năng chuyển đổi sóng từ não người thành tín hiệu điều khiển thiết bị.

Thiết bị XWave  

Với sản phẩm mới này, giờ thay vì phải trực tiếp dùng tay để điều khiển chiếc iPhone của mình, người dùng chỉ cần nghĩ xem muốn làm gì là các thao tác đó sẽ tự động được thực hiện. Đây có thể nói là một trong những thiết bị điều khiển bằng ý nghĩ hiếm hoi được đưa vào ứng dụng đại trà. PLX Devices cho biết hãng sẽ cung cấp mã nguồn của XWave để các nhà phát triển phần mềm xây dựng các ứng dụng dành cho thiết bị này. Đồng thời hứa hẹn trong tương lai sản phẩm của mình sẽ hỗ trợ nhiều sản phẩm hơn chứ không chỉ tập trung vào các thiết bị của Apple như hiện tại.

XWave sẽ được bán ra trong vòng tháng 10 này với giá 100 USD.

L.Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN