• Zalo

Điều gì xảy ra nếu tài xế sử dụng ma túy?

Sức khỏe Thứ Năm, 03/01/2019 16:58:00 +07:00

Tài xế dùng ma túy khi lái xe gây nguy hiểm cho người khác khi rơi vào hai trạng thái đói thuốc hoặc phê thuốc.

Theo các bác sĩ, ma túy là chất gây nghiện và gây ảo giác. Lúc đầu có thể các tài xế sử dụng nó với mục đích giúp tỉnh táo, chống mệt mỏi; nhưng sau đó sẽ nhanh chóng trở thành lạm dụng và nghiện.

Tài xế nghiện ma túy có thể gây nguy hiểm cho người khác khi rơi vào hai trạng thái đói thuốc hoặc phê thuốc. Nếu đói thuốc, người lái xe sẽ thấy mệt mỏi, ngáp liên tục, chảy nước mắt, thiếu quan sát và xử lý tình huống chậm.

tai nan

 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Long An.

Tuy nhiên, khi phê thuốc, lái xe sẽ bị hưng phấn quá độ, dễ mất kiểm soát về thần kinh và thường có xu hướng phóng nhanh, vượt ẩu, cực kỳ nguy hiểm.

Lái xe trong tình trạng phê thuốc cũng là trạng thái nguy hiểm nhất. Bởi ngay sau khi sử dụng ma túy, nó sẽ khiến bệnh nhân bị ảo giác và hoang tưởng. Thậm chí, ma túy làm cho người dùng thay đổi tính cách, trở nên ngông cuồng, rất dễ có hành động bạo lực.

Tính chất công việc của người tài xế lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài thường rất căng thẳng và hay va chạm với bên ngoài nên họ rất dễ “nổi điên” và gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Sự việc tài xế xe container tông liên tiếp vào hơn 20 xe máy đang chờ đèn đỏ khiến 4 người chết và 18 người bị thương ở Long An khiến dư luận bàng hoàng. Cơ quan chức năng xét nghiệm máu tài xế Phạm Thành Hiếu và kết quả, anh này dương tính với heroin.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

(VTC News) - Với 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa được khánh thành chiều tối 25/9, người bệnh ở tuyến dưới cũng có cơ hội được các giáo sư, bác sỹ đầu ngành hội chẩn và điều trị.

Đọc nhiều