• Zalo

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn

Tư vấn Thứ Bảy, 23/01/2021 07:16:58 +07:00
(VTC News) -

Ngừng ăn đường sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, giảm cảm giác thèm ăn, cải thiện tâm trạng, dễ mang thai và xương chắc khoẻ hơn.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 1

Dễ mang thai hơn: Ăn quá nhiều đường sẽ làm cho lượng insulin trong máu tăng cao và giảm hormone chịu trách nhiệm giúp các tế bào trứng trong cơ thể người phụ nữ phát triển. Do đó, nếu bỏ ăn đường, bạn sẽ dễ thụ thai hơn.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 2

Giảm cảm giác thèm ăn: Khoa học đã chứng minh, đường có thể gây nghiện và làm ảnh hưởng tới khả năng tự chủ của con người. Khi ăn đường, hormone kích thích cơn đói sẽ tăng cao, khiến bạn thèm ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, khi bỏ ăn đường, cảm giác thèm ăn sẽ dần biến mất.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 3

Cải thiện trí nhớ: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn nhiều đường khiến chức năng nhận thức và trí nhớ bị suy giảm. Thậm chí, não cũng có thể bị suy giảm thể tích. Vì vậy, khi ngừng ăn đường, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 4

Tâm trạng vui vẻ hơn: Ăn quá nhiều đường khiến tâm trạng bị hỗn loạn, thậm chí trầm cảm. Điều này xảy ra khi đường dung nạp vào cơ thể sau đó hút sạch lượng vitamin B.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 5

Đẹp da: Theo các chuyên gia da liễu, đường chính là kẻ thù của làn da, vì gây suy giảm hormone, làm da kém sắc, sần sùi, mỏng và dễ nổi mụn hơn. Chính vì thế, nếu muốn sở hữu làn da đẹp, bạn không nên ăn nhiều đường.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 6

Tóc dày hơn: Tiêu thụ lượng đường quá lớn sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng và mỏng. Điều này xảy ra khi lượng glucose tăng cao, làm mất cân bằng các hormone như insulin và steroid. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được giải quyết nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 7

Chậm lão hoá da: Theo các nhà khoa học, ăn nhiều đường sẽ làm giảm hormone tăng trường của con người, phá huỷ lượng collagen trong cơ thể. Thiếu hormone tăng trường, da sẽ dễ nổi mụn, nhăn nheo, chảy xệ và nhanh lão hoá. Để ngăn chặn quá trình này, không còn cách nào khác là bạn cần hạn chế ăn đường.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 8

Chắc xương: Nhiều nghiên cứu gần đây có chứng minh, đường gây hại cho xương. Bởi khi vào cơ thể, đường sẽ lấy đi lượng canxi, magie và các chất dinh dưỡng khác ở trong xương. Chính vì thế, nếu muốn xương chắc khoẻ, bạn cũng không nên ăn nhiều đường.

Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn - 9

Tăng cường hệ miễn dịch: Bỏ ăn đường cũng giúp cho hệ miễn dịch của bạn được tăng cao hơn. Bơi khi tiêu thụ nhiều đường, các tế bào bạch cầu trong cơ thể sẽ bị suy giảm. Đây chính là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch hoạt động kém.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường hoàn toàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp