Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Điều cấm sau khi uống rượu bia quý ông cần nhớ

Sức khỏe Thứ Hai, 26/09/2016 13:21:00 +07:00

Uống nhiều bia rượu không phải là điều tốt, nhưng khi lỡ quá chén, cần lưu ý những điều sau để tránh gây hại cho sức khỏe.

Không uống cà phê, trà, nước có ga

Sau khi uống rượu cơ thể sẽ bị mất nước. Do vậy không uống nhiều cà phê để tránh thiếu nước trầm trọng hơn. Không uống trà vì làm tim quá hưng phấn, không có lợi cho thận vốn đang vất vả đào thải cồn từ bia rượu. Không nên uống nước có ga vì làm tăng tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực đến gan và gây ra viêm dạ dày cấp tính.

102429_Untitled-10_480xAuto_3g

 Sau khi uống rượu bia cơ thể sẽ bị mất nước

Tránh sử dụng thuốc

Sau khi uống rượu và say xỉn thường có cảm giác đau đầu và nóng ruột, nhưng đừng vì thế mà vội uống thuốc đau đầu hoặc bất cứ loại thuốc kích thích nào.

Trong những trường hợp này thuốc không có tác dụng làm dễ chịu mà còn tăng sự căng thẳng cho người uống. Rượu thường gây ra phản ứng hóa học với các loại thuốc, sinh chất độc hại. Đặc biệt nếu uống thuốc hạ sốt, thành phần trong thuốc sản sinh ra các chất độc hại có thể gây viêm gan hoặc tổn thương vĩnh viễn tại gan. Ngoài ra, các kháng sinh, thuốc hạ đường huyết, thuốc hạ áp cũng không nên dùng sau khi uống rượu.

Ăn thực phẩm chiên, nhiều dầu mỡ

Sau khi uống rượu, không nên ăn những thực phẩm chiên nhiều dâu mỡ. Nếu ăn tiếp các loại thực phẩm này sau khi uống rượu bia sẽ càng “làm khổ” đường tiêu hóa do bao tử và ruột bị kích ứng.

han-che-mot-so-thuc-pham-sau-de-giu-duoc-suc-khoe-tot-nhung-ngay-tet-thuc-pham-chien

Sau khi uống rượu, không nên ăn những thực phẩm chiên nhiều dâu mỡ 

Tắm

Sau khi uống bia rượu không được tắm bất kể nước nóng hay nước lạnh. Tắm nước nóng hoặc tắm hơi khiến nhiệt tích tụ trong cơ thể không được thoát ra, tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu. Tắm nước lạnh không những không làm tỉnh rượu, trái lại khiến gan không kịp bổ sung đường glucose tiêu hao trong máu, cộng với sự kích thích của nước lạnh khiến mạch máu co rút, dễ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu.

Đắp chăn điện

Khi uống rượu quá mức, cơ thể rối loạn chức năng điều chỉnh nhiệt độ, tăng sự mất nhiệt, có thể gây ớn lạnh. Lúc này cơ thể cần được ấm áp song không nên đắp chăn điện, đặc biệt là người mắc các bệnh tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành.

Sau khi uống rượu, mạch máu giãn ra, nhịp tim và sự trao đổi chất sẽ tăng tốc, huyết áp cao, có thể gây ra nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực và các bệnh khác.

Video: Bia rượu là nguyên nhân dẫn tới 8 loại ung thư khác nhau

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin