Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con

Giới trẻ Thứ Ba, 30/03/2021 06:38:15 +07:00

"Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu được mệnh danh là đệ nhất mỹ nam của "Tây du ký" 1986, ông trải qua 3 đời vợ, 6 lần mất con và từng bị bố đẻ kiện, tố cáo bất hiếu.

Vương Bá Chiêu sinh năm 1957 tại Nam Kinh, Trung Quốc, là người thủ vai Bạch Long Mã, hoàng tử thứ ba của Tây Hải Long Vương. Ông cùng với Mã Lan là một trong hai diễn viên có cát-sê cao nhất đoàn phim Tây du ký năm 1986. Dù chỉ xuất hiện trong 3 tập nhưng nhân vật này đã trở thành vai diễn để đời trong sự nghiệp của nam diễn viên.

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 1

Vương Bá Chiêu trong vai Bạch Long Mã.

Cát-sê cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng

Khi được đạo diễn Dương Khiết mời đóng vai Bạch Long Mã, Vương Bá Chiêu đã là cái tên có tiếng trong giới giải trí và không muốn nhận vai phụ. Nếu muốn ông tham gia, nhà sản xuất phải chi ra số tiền 500 NDT/tập (hơn 1,7 triệu đồng), trong khi đó “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng chỉ được trả 70 NDT/tập (khoảng 350 ngàn đồng). Sau khi nhận được cái gật đầu của Vương Bá Chiêu, đạo diễn Dương Khiết yêu cầu ông không được tiết lộ cát-sê để tránh làm những nghệ sĩ khác khó chịu.

Vương Bá Chiêu là sinh viên khoa Biểu diễn của Học viện Hí kịch Thượng Hải (năm 1982). Ngoài ra, ông còn rất giỏi thư pháp. “Bạch Long Mã” từng là thành viên của Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc, viện sĩ Học viện Hội họa và Thư pháp Trung Quốc, viện sĩ kiêm thư ký điều hành của Học viện Hội họa và Thư pháp Trung Quốc.

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 2
Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 3

3 đời vợ, 6 lần mất con

Sau Tây Du Ký, Vương Bá Chiêu tham gia một số bộ phim như Đường Thái Tông Lý Thế Dân, Nhất phẩm phu nhân chi ma quan, Hiệp nữ Thập Tam muội, Công chúa Văn Thành... Được một thời gian, ông hướng tới thị trường Mỹ tìm kiếm cơ hội, nhưng để kiếm miếng ăn tại đây không bao giờ là điều dễ dàng.

Sự nghiệp xuống dốc, đời sống hôn nhân cũng không suôn sẻ khi vợ ông – nữ diễn viên Ân Tân mắc bệnh hiếm gặp, 6 lần mang thai đều sinh non. Chính vì lý do này, Ân Tân chủ động ly hôn chồng vào năm 1992. Một năm sau, ông kết hôn với nữ doanh nhân Lưu Y Nhân, hai người có với nhau một đứa con trai. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này cũng không kéo dài được lâu, cả hai đường ai nấy đi năm 2001.

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 4

Vương Bá Chiêu và vợ đầu - Ân Tân

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 5

Thất bại trong hôn nhân khiến Vương Bá Chiêu dồn hết tâm sức cho sự nghiệp. May mắn thay, ông tình cờ gặp Lý An và giành được vai diễn trong Pushing Hand, bộ phim này một lần nữa mở rộng con đường công danh của ông. Đến năm 2008, ông kết hôn với bà Bách Kinh Mai và sống với nhau đến bây giờ.

Scandal gây chấn động 

Vương Bá Chiêu đảm nhận vai phụ ác nhân Giang Biệt Hạc trong phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết (2004). Trong cảnh quay đánh đấm, ông đề nghị đạo diễn sử dụng hình nộm để bảo đảm an toàn cho mình nhưng bị khước từ. Hai diễn viên đóng Tiểu Ngư Nhi (Trương Vệ Kiện) và Hoa Vô Khuyết (Tạ Đình Phong) hứa sẽ “nhẹ tay” nhưng nào ngờ họ diễn quá thật khiến Vương Bá Chiêu bị thương phải xin dừng quay. Sau sự việc, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đã vội vã đến bệnh viện xin lỗi Vương Bá Chiêu.

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 6

Cảnh quay dẫn đến vụ lùm xùm của ông cùng Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 7

Hai diễn viên đến viện xin lỗi đàn anh

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Vương Bá Chiêu nói: "Phim là giả nhưng đánh thật". Ông cho rằng Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện đã lợi dụng đóng phim để cố tình gây thương tích cho mình.

Theo một số thông tin, sở dĩ Trương Vệ Kiện và Tạ Đình động thủ với bạn diễn vì Vương Bá Chiêu xảy ra xung đột với một nhân viên hóa trang. Hai ngôi sao muốn tìm lại công bằng cho đồng hương nên ra tay trả thù. Tuy vậy, Vương Bá Chiêu sau đó phủ nhận chuyện này.

Bị cha đẻ kiện 2 lần

Vụ lùm xùm dịu lại, Vương Bá Chiêu tiếp tục trở thành mục tiêu chỉ trích của dư luận khi bị người cha 80 tuổi khởi kiện 2 lần vì bất hiếu.

Trong vụ kiện, cha của Vương Bá Chiêu cho rằng con trai sống gần cha nhưng không được quan tâm và yêu cầu hưởng tiền cấp dưỡng, mỗi tháng phải về nhà thăm nhà hai lần. Trước sự việc, Vương Bá Chiêu hoàn toàn suy sụp. Ông quyết định rời làng giải trí và mở một nhà hàng với mong muốn sống một cuộc đời an nhiên. Hiện nay, diễn viên họ Vương dù đã 64 tuổi nhưng người ta vẫn thấy bóng dáng của "Bạch Long Mã" ngày nào.

Diễn viên đóng Bạch Long Mã trong 'Tây du ký': Bị bố đẻ kiện, 6 lần mất con - 8
 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp