Điện Kremlin nói Mỹ, Anh liên quan vụ tấn công đường ống Nord Stream

Thế giớiThứ Năm, 28/09/2023 07:19:09 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây cáo buộc Mỹ và Anh "bằng cách này hay cách khác" có liên quan tới vụ tấn công đường ống dẫn khí đốt Nord Stream.

“Chúng tôi không biết ông Seymour Hersh lấy nguồn tin từ đâu, nhưng trong mọi trường hợp, về cơ bản, thông tin mà ông ấy công bố rõ ràng trùng khớp với dữ liệu các cơ quan đặc biệt Nga", người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, đề cập tới bài viết mới của ông Seymour Hersh - nhà báo từng đoạt giải Pulitzer, nói Mỹ có liên quan tới vụ tấn công đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc) năm 2022. 

"Điều quan trọng ở đây là trên thực tế, một cuộc tấn công như vậy nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng thuộc sở hữu của một doanh nghiệp liên doanh quốc tế đã được dàn dựng bằng cách này hay cách khác. Và tất nhiên, có liên quan tới Mỹ và Vương quốc Anh", ông Peskov nói thêm. 

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS)

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: TASS)

Được biết, trong bài viết mới đây, ông Seymour Hersh cho rằng Mỹ đã làm nổ đường ống Nord Stream. Nhà báo dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Washington chọn tấn công các đường ống dẫn khí đốt tự nhiên dưới biển Nord Stream vì không để lại dấu vết. 

Trước đó, ngày 27/9/2022, Nord Stream AG báo cáo thiệt hại chưa từng có đối với các đường ống dẫn khí đốt ngoài khơi Nord Stream 1 và Nord Stream 2. Các nhà địa chấn học Thụy Điển cũng đã ghi nhận 2 vụ nổ trên các tuyến đường ống trên. Văn phòng Tổng công tố Nga đã mở một vụ án hình sự liên quan đến vụ việc này và gọi đây là một vụ tấn công khủng bố. 

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn