Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Sao ViệtThứ Năm, 23/01/2020 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

NSND Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, vì thế những việc liên quan tới cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Xuân Bắc - Tự Long là hai diễn viên hài đắt showbiz bậc nhất hiện nay. Họ làm việc chung với nhau được hơn 20 năm. Khi diễn sự kiện, họ gần như chỉ diễn với nhau, rất ít khi kết hợp với các nghệ sĩ hoặc nhóm hài khác.

Lý giải cho điều này, NSND Tự Long chia sẻ: "Tôi với Xuân Bắc diễn chung với nhau từ khi còn là sinh viên. Chúng tôi hiểu tính nhau và có rất nhiều điểm tương đồng. Không ít lần, chúng tôi vô tình cùng lúc có những lời nói và hành động giống nhau. Chúng tôi lại có những đứa con chung là các tiểu phẩm mà tôi viết kịch bản, còn Xuân Bắc làm đạo diễn. Vậy nên chúng tôi gắn bó với nhau cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là chúng tôi chỉ diễn chung với nhau mà không diễn với các nghệ sĩ khác. Chỉ có điều, khi một trong hai người diễn với nhóm khác, chúng tôi thông báo cho nhau".

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?  - 1

Xuân Bắc - Tự Long trong chương trình "Táo Quân".

Tự Long chia sẻ, trong 20 năm diễn chung, có hai lần anh và Xuân Bắc muốn giải tán nhóm vì mâu thuẫn khi làm việc chung.

"Thậm chí có lần chúng tôi còn bàn xem nếu không diễn chung với nhau nữa thì mỗi người sẽ kết hợp với ai. Tuy nhiên, đó chỉ là nói vui thôi. Chúng tôi đều là đàn ông nêu gặp bức xúc gì thì gọi nhau ra quán cafe, trao đổi rõ sàng và cùng nhau giải quyết. Có những điều tôi phải nhịn Xuân Bắc nhưng cũng có những lúc Xuân Bắc phải nhịn tôi. Đây cũng là lý do khiến chúng tôi có thể gắn bó với nhau trong suốt hơn 20 năm qua và chắc chắn là nhiều năm nữa" - Tự Long nói.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?  - 2

 

Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội cho biết, anh rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc. Vì thế những việc liên quan tới cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định. Diễn xong, Xuân Bắc đưa cho bao nhiêu anh biết bấy nhiêu.

"Tính tôi rất thoải mái trong chuyện tiền bạc. Hơn nữa, tôi biết Xuân Bắc cũng không bao giờ để tôi thiệt thòi đâu" - Tự Long chia sẻ.

Táo Kinh tế của Gặp nhau cuối năm cho biết thêm, vợ anh cũng không có ý kiến gì về cách làm việc chung giữa anh và Xuân Bắc. Anh nói vui: "Không được để phụ nữ xen vào chuyện tiền bạc nhé. Rách việc lắm. Vợ tôi cũng không bao giờ hỏi hôm nay anh diễn ở đâu, cát-xê được bao nhiêu. Cô ấy rất yên tâm vì đi diễn được bao nhiêu, thẻ ATM tôi đều đưa vợ giữ hết. Tôi thuộc dạng người mà nói như anh Xuân Hinh là lương nộp đủ, ngủ tại nhà, thỉnh thoảng có mát-xa nhưng không tiêm chích".

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?  - 3

Ngoài diễn sự kiện, Xuân Bắc - Tự Long còn kết hợp ăn ý trong các bộ phim hài Tết.

Vào những dịp giáp Tết, Xuân Bắc - Tự Long rất đắt show. Có nhiều lời đồn cho rằng, cát-xê của hai diễn viên này rất cao.

Trước thông tin này, Tự Long chia sẻ: "Mọi người đâu có biết cát-xê của tôi và Xuân Bắc là bao nhiêu mà nói là cao? Cũng có những người làm công tác tổ chức sự kiện không muốn mời chúng tôi nên cố tình nói là chúng tôi hét cát-xê để mời diễn viên mà họ muốn. Chúng tôi biết rõ có những người như thế và không bao giờ hợp tác với họ".

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !