• Zalo

Điểm thi THPT quốc gia rò rỉ trước giờ công bố, lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An nói gì?

Giáo dục Thứ Ba, 10/07/2018 22:21:00 +07:00

Chiều 10/7, một tệp dữ liệu được cho là điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An xác nhận có sai sót về việc này.

TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2018 CHUẨN XÁC NHẤT

Trong lúc hàng nghìn thí sinh hồi hộp chờ kết quả thi dự kiến được công bố vào ngày mai, trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia xuất hiện tệp tin có tên "DLCongBoDiem_2018". Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, không ít người truy cập vào để tra cứu.

Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cũng bình luận, xin thông tin điểm thi tại các sở khác.

1112

Tệp thông tin được cho là điểm thi của tỉnh Nghệ An xuất hiện trên mạng xã hội ngày 10/7

Tối 10/7, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, nên một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ qui định công bố là ngày 11/7.

Đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An cũng cho biết, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 hoàn toàn chính xác, đúng theo Qui chế thi và các qui định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

"Sở đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác" ông Hoàn chho biết.

Sở GD-ĐT Nghệ An đã báo cáo và nhận thiếu sót về sự việc trên lên Bộ GD-ĐT và sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Điểm thi THPT quốc gia rò rỉ trước giờ công bố, lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin