Hàng loạt doanh nhân diễn giả cùng Jack Ma ngày 6/11 tại Việt Nam

Kinh tếChủ Nhật, 05/11/2017 22:21:00 +07:00

Những tỷ phú, doanh nhân nào của Việt Nam sẽ đối thoại cùng Jack Ma tại Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam ngày 6/11?.

8h30 ngày 6/11, Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam (VEPF) sẽ khai mạc tại khách sạn JW Marriott, Từ Liêm, Hà Nội.

Tỷ phú Jack MaChủ tịch Tập đoàn Alibaba - cũng tham dự và có khoảng 60 phút chia sẻ, đối thoại về kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán di động và những gợi ý cho Việt Nam cùng các doanh nhân, nhà quản lý và ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT.

Trong sự kiện Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam diễn ra ngày mai 6/11, nhiều doanh nhân nổi tiếng thành đạt của Việt Nam cũng tham gia đối thoại cùng Jack Ma.

Đây là một sự kiện được giới doanh nhân và nhiều người Việt mong chờ trong lịch trình tại Việt Nam lần này của tỷ phú tự thân Jack Ma, người giàu thứ 16 thế giới.

Capture

 Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT sẽ đối thoại với tỷ phú Jack Ma ngày mai.

Vậy, những tỷ phú, doanh nhân nào của Việt Nam sẽ đối thoại cùng Jack Ma tại Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam ngày 6/11?.

Đầu tiên phải kể đến ông Vũ Viết Ngoạn - Tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng. Ông Vũ Viết Ngoạn từng là Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia từ năm 2011.

Trước đó, ông làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội và có thời gian giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Ông lấy bằng tiến sĩ tại Đại học La Salle (Mỹ) và có hơn 30 năm kinh nghiệm về tài chính ngân hàng.

Thứ 2, người điều phối chương trình đối thoại cùng Jack Ma – Chủ tịch Tập đoàn Alibaba chính là ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT - Thành viên Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân.

Ông Trương Gia Bình là người đồng sáng lập Tập đoàn FPT, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin với doanh thu năm 2015 đạt gần 2 tỷ USD.

FPT cũng đang góp phần vào quá trình phát triển thanh toán điện tử tại Việt Nam với sàn thương mại điện tử Sendo, là đơn vị triển khai nâng cấp hệ thống ứng dụng ngành thuế, hải quan cho Bộ Tài chính, hệ thống thông tin dữ liệu cho các Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Ông Thomas Ko, Phó Tổng giám đốc - Giám đốc Điều hành Samsung Pay kiêm Phụ trách chiến lược Khối Dịch vụ và Phần mềm, ngành Kinh doanh di động, Samsung Điện tử Toàn cầu cũng là một trong những doanh nhân, diễn ra tham dự diễn đàn cùng Jack Ma ngày 6/11.

Một cái tên khác chính là Ông Eric Jing, CEO Ant Financial Services, ông này là thành viên Tập đoàn Alibaba.

Ông Đào Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Vietcombank cũng là một diễn ra của diễn đàn.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối kinh doanh của Napas cũng được giới thiệu trong danh sách những doanh nhân đối thoại cùng Jack Ma ngày 6/11.

Video: Clip 2 phút của tỷ phú Jack Ma khiến người xem bừng tỉnh

Ngoài ra, còn một số doanh nhân nổi tiếng khác cũng tham dự sự kiện ngày mai như ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam - Campuchia - Lào; ông Trần Thanh Nam, Tổng giám đốc Moca; ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tịch MoMo ứng dụng thanh toán di động hàng đầu Việt Nam với hơn 8 triệu người dùng và nhiều doanh nhân khác của nước ta cũng tham dự sự kiện.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự kiện này.

Minh Vân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn