Điểm du lịch tâm linh ken đặc khách ngày đầu năm mới

Kinh tếThứ Sáu, 12/02/2016 07:00:00 +07:00

Từ mùng 3 Tết, các điểm du lịch trong nước đã đông cứng khách du lịch do thời tiết những ngày đầu năm rất đẹp, thuận lợi cho người dân du xuân thưởng ngoạn khôn

(VTC News) - Từ mùng 3 Tết, các điểm du lịch trong nước đã đông cứng khách du lịch do thời tiết những ngày đầu năm rất đẹp, thuận lợi cho người dân du xuân thưởng ngoạn không khí Tết ở nhiều vùng miền.

Sau dịp nghỉ Tết, du lịch hành hương, đi lễ cầu may mắn, bình an, giải hạn vào tháng Giêng đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của người dân.

Đặc biệt là các điểm lễ chùa trong nước có trong chùm sản phẩm tour một ngày như Tràng An - Bái Đính, Yên Tử, Cao Bằng - Lạng Sơn... được rất đông khách lựa chọn do thời gian đi ngắn.
Di tích Chùa Hương đã ken đặc du khách đi lễ từ ngày mùng 3 Tết
Dự báo các điểm du lịch nổi tiếng du lịch trong nước sẽ bắt đầu đông du khách từ mùng 2 Tết, do đó các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng...đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch công khai niêm yết giá cả, tránh tình trạng lợi dụng dịp Tết tăng quá cao giá dịch vụ.


“Các địa phương có điểm du lịch cần tăng cường hoạt động trung tâm hỗ trợ thông tin tới du khách; duy trì hoạt động thường xuyênsố điện thoại đường dây nóng để hỗ trợ kịp thời du khách theo đúng tinh thần chỉ thị 18/2013 về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch”, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) cho biết.

Nhóm tour nội địa được giới trẻ lựa chọn dịp này là các điểm ngắm hoa đào rừng, hoa mận nở rộ dịp Tết ở vùng Đông - Tây Bắc. Với cung đường này, nhiều nhóm bạn trẻ đam mê khám phá đã tự lên kế hoạch đi phượt khi kỳ nghỉ của sinh viên bắt đầu từ cuối tháng 1.
 
Tuy nhiên, với nhiều người không có thời gian la cà, việc chọn mua tour qua các công ty du lịch vẫn được coi là tối ưu. Các tour phổ biến như Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên 4 ngày, Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Mai Châu 5 ngày, Hà Giang, Sa Pa giá khoảng trên 3 triệu đồng.

Ngoài các tour đi hành hương du xuân, nhiều tour du lịch nước ngoài năm nay tập trung vào các tuyến mang tính giải trí và kết hợp mua sắm hàng giảm giá cuối năm như Hongkong – Disneyland, Hongkong – Quảng Châu – Thẩm Quyến, Singapore – Sentosa – Garden by the Bay, Dubai, ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản…


Công ty lữ hành Hanoitourist cũng tung ra chùm tour du lịch Tết nước ngoài với mức giá hấp dẫn như Du lịch Hàn Quốc Seoul gyeonggi thành phố của lòng hiếu thảo; Vui tết Bính Thân tại Jeju; du xuân Nhật Bản mùa tuyết trắng; trượt tuyết tại Jangji pine Hàn Quốc; Du xuân Dubai đất nước xa xỉ; vi vu Tour Thái tiết kiệm hay ghé thăm công viên Disneyland - Hongkong.


So với năm ngoái, giá các tour du lịch năm nay không chênh lệch nhiều.


Thái Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !