Điểm danh những ngành nghề dành cho người thích làm việc tại nhà

Tuyển sinhThứ Ba, 12/09/2023 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Làm việc tại nhà giúp bạn tự do thời gian, chủ động sắp xếp công việc mà vẫn có mức thu nhập nhất định, sau đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

Bài viết trên báo Người lao động định nghĩa, làm việc tại nhà hay còn gọi là Work From Home (WFH) là hình thức làm việc online ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp văn phòng hay nơi làm việc.

Mô hình làm việc này giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian, phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Tính chất công việc cũng khá linh hoạt, không gò bó thời gian, không bị ràng buộc nhiều bởi các nguyên tắc, quy định khắt khe như làm ở một công ty.

Sau đây là một số ngành nghề có thể làm tại nhà, thích hợp với những người hướng nội, thích khép mình trong không gian làm việc yên tĩnh, độc lập.

Lựa chọn các ngành nghề có thể làm tại nhà giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Lựa chọn các ngành nghề có thể làm tại nhà giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Cộng tác viên viết bài 

Cộng tác viên viết bài có thể hiểu là công việc phụ trách sản xuất các bài viết cho một đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo hình thức cộng tác viên và không phải là nhân viên chính thức. Để làm được cộng tác viên viết bài làm việc tại nhà bạn phải yêu thích viết lách, có khả năng sáng tạo, nhìn nhận vấn đề sâu rộng để viết được nội dung phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Ngành nghề này có thể làm tại nhà này không cần đòi hỏi phải mất quá nhiều thời gian học việc hay phải làm trực tiếp tại văn phòng. Mức thu nhập của công việc này tùy thuộc vào số lượng bài viết cũng như chất lượng ấn phẩm.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là một ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ và có thể làm việc tại nhà. Một số công việc bạn đảm nhận với vị trí này: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, quản lý nội dung.

Trên website Đại học Công nghệ TP.HCM thông tin, để theo đuổi lĩnh vực này trước hết bạn phải có đam mê với Marketing, mạng xã hội và kỹ thuật số. Đây là điều kiện tiên quyết để giúp bạn duy trì được ngọn lửa đam mê lâu dài.

Bên cạnh đó, cần phải nắm bắt xu hướng, xây dựng chiến lược marketing phù hợp và có khả năng chịu khó, kiên trì cao. Nếu bạn có kỹ năng phù hợp và sự kiên nhẫn thì hoàn toàn có thể làm việc tại nhà cũng xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Dịch thuật và biên dịch

Với công việc dịch thuật và biên dịch bạn có thể làm việc tại nhà hoặc bất cứ địa điểm nào. Nếu muốn theo đuổi công việc này bạn cần có khả năng nắm bắt và biểu đạt tốt các ngôn ngữ khác nhau. 

Thu nhập của ngành nghề có thể làm tại nhà này dao động tùy theo độ dài và tính chuyên môn của văn bản. Với người yêu thích và có khả năng ngoại ngữ thì đây là một trong những việc làm tại nhà vô cùng hợp lý.

Thiết kế đồ họa

Công việc thiết kế đồ họa cũng rất thích hợp để làm từ xa. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm đồ họa, hình ảnh, logo và các thiết kế khác cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Hiểu biết về các công cụ thiết kế và khả năng sáng tạo là yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực này.

Marketing liên kết 

Marketing liên kết là một hình thức tiếp thị qua mạng, cho phép bạn kiếm tiền bằng cách quảng cáo và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Bạn có thể làm công việc này từ xa và có thể tự chủ trong công việc của mình. Xây dựng mạng lưới liên kết và phân phối các sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập dài hạn.

Nhập liệu

Với công việc nhập liệu tại nhà, người tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên cần phải biết sử dụng máy tính, nhìn nhận nội dung cần nhập nhanh chóng. Nhập liệu là công việc cần sự tỉ mỉ và chính xác cao, thường có nhiều khâu liên quan đến nhau. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như xử lý dữ liệu, chỉnh sửa dữ liệu, phân tích dữ liệu,...

Một số các ngành nhề có thể làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo thêm như: Kinh doanh online, làm đồ handmade, làm video quảng cáo, thu âm...Tuy nhiên, bạn cần xác định công việc tại nhà sẽ được sự chủ động thời gian làm việc nhưng mức thu nhập sẽ có phần hạn chế so với công việc trực tiếp.

MINH NHẬT(tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn