Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify lớn nhất thế giới vào Việt Nam

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 13/03/2018 10:13:00 +07:00

Spotify, đối thủ của Apple Music với lượng người dùng nhiều gấp đôi, thông báo sẽ hoạt động tại Việt Nam từ ngày 13/3.

Trên trang mạng xã hội chính thức ở Facebook, Spotify đưa ra thông báo dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 13/3.

Thông báo được đăng hoàn toàn bằng tiếng Việt kèm hình ảnh phong cảnh tại Việt Nam. Chỉ sau vài giờ, dòng thông điệp trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và hàng trăm bình luận ủng hộ. 

Screen-Shot-2018-03-10-at-7-07-7562-9250-1520684585

 

Tại Việt Nam, Spotify đã có một cộng đồng người dùng tuy nhiên họ đang gặp nhiều khó khăn như không sử dụng thẻ ngân hàng của Việt Nam để thanh toán phí dịch vụ, hay phải chuyển địa chỉ IP sang nước ngoài để đăng ký làm thành viên. Với việc xuất hiện chính thức, những vấn đề trên có thể được giải quyết. 

Trước khi dịch vụnghe nhạc trực tuyến này đổ bộ vào Việt Nam, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple, Apple Music, cũng đã hoạt động chính thức tại Việt Nam. Hồi đầu năm 2016, dịch vụ truyền hình trực tuyến của Netflix cũng vào Việt Nam, cung cấp các gọi dịch vụ chính thức thay thế cho việc phải dùng "chui". 

Hiện tại, Spotify chưa cung cấp mức giá thuê bao cũng như các gói dịch vụ nghe nhạc trực tuyến mà họ sẽ triển khai sắp tới ở Việt Nam. Mức giá trung bình của dịch vụ này mỗi tháng tại thị trường quốc tế là khoảng 10 USD. Điểm mạnh của Spotify là ở kho nhạc đa dạng, đủ thể loại và có chất lượng tốt. 

Trên thế giới, Spotify đang được coi là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất khi có khoảng 70 triệu thuê bao, cao gấp đôi số lượng thuê bao của Apple Music.

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !