• Zalo

Dịch COVID-19 rất nguy cấp, Đà Nẵng kêu gọi các địa phương hỗ trợ

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 04/08/2020 15:49:00 +07:00
(VTC News) -

Dự kiến số ca mắc COVID-19 trong những ngày tới tiếp tục tăng, Đà Nẵng kêu gọi các địa phương hỗ trợ thành phố về nhân lực, phương tiện, thiết bị y tế chống dịch.

Ngày 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có công văn gửi UBND 2 tỉnh Bình Định và TP Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19.

Ông Huỳnh Đức Thơ viết: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 3/8, đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, đã phát hiện nhiều ca dương tính với virut SARS-C0V-2 đưa vào điều trị tại các cơ sở y tế.

Dịch COVID-19 rất nguy cấp, Đà Nẵng kêu gọi các địa phương hỗ trợ - 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra bệnh viện dã chiến Hòa Vang, nơi điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19; trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành Y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn, các cơ sở y tế đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19...

Trong bối cảnh trên, nhằm giúp Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, UBND TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến thành phố cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

UBND TP Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế TP Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp”.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dịch COVID-19 rất nguy cấp, Đà Nẵng kêu gọi các địa phương hỗ trợ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin