Đi tìm "thần y" bốc thuốc sinh con trai ở Hải Phòng

Phóng sự - Khám pháThứ Hai, 28/03/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Ông lang Châu có thể bốc thuốc sinh con theo ý muốn. Ai thích con trai được con trai, thích con gái được con gái, đảm bảo chính xác 100%!

(VTC News) - Ông lang Châu không chỉ bốc thuốc sinh con trai, mà có thể bốc thuốc sinh con theo ý muốn. Ai thích con trai được con trai, thích con gái được con gái, đảm bảo chính xác 100%!

Từ khoảng một năm nay, người dân dọc các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng thường bàn tán về một ông lang có khả năng bắt mạch, bốc thuốc đẻ con trai. Trong các câu chuyện nơi đầu làng ngõ xóm, thì ông lang này có khả năng như một ông Thánh, 100% số cặp vợ chồng uống thuốc của ông ta đều đang mang bầu hoặc đã sinh con trai. Thậm chí, nhiều cặp vợ chồng đã già, không còn hứng thú chăn gối, hoặc vô sinh, uống thuốc của ông lang này tự dưng vợ chồng sung mãn, rồi sinh ra quý tử.

Chuyện về ông lang bốc thuốc đẻ con trai gây “sốt sình sịch” khu vực huyện An Dương (Hải Phòng) và Kim Thành (Hải Dương), nơi giáp với huyện Kiến Thụy. Ở thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) , các bà, các chị bàn tán rôm rả chuyện ông lang Châu và coi ông lang này như người giời.

Nhiều cặp vợ chồng khao khát sinh quý tử. 

Chuyện rằng, chị Nguyễn Thị Liễu (thôn An Thái, thị trấn Phú Thái), 47 tuổi, đã có 2 con gái. Một cô con gái lấy chồng năm kia, một cô còn đang học phổ thông. Anh chị cũng muốn sinh thêm để kiếm thằng quý tử lắm, nhưng là cán bộ Nhà nước, nên không dám. Nghe người trong làng đồn đại ầm ĩ về ông lang Châu ở Kiến Thụy (Hải Phòng), có tài bắt mạch, bốc thuốc đẻ con trai, và thực tế đã có hàng chục dẫn chứng trong làng đã đẻ con trai nhờ bài thuốc này, nên vợ chồng chị Liễu đứng ngồi không yên. Nghe người nọ, người kia kể nhờ ông lang Châu mà chị này, anh nọ có thêm quý tử, vợ chồng chị Liễu càng thêm khao khát.

Cách đây 2 năm, khi đó, quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ đẻ 2 con không còn ngặt nghèo nữa, vợ chồng chị Liễu quyết định kiếm thằng quý tử nhờ ông lang Châu nổi tiếng này. Chị Liễu làm chuyến taxi cùng chồng và con gái, con rể xuống nhà ông lang Châu bốc thuốc.

Biệt thự nổi bật giữa làng Úc Gián của ông lang Châu. 

Sau khi bắt mạch cho vợ chồng chị Liễu, con gái, chàng rể, ông lang Châu gật gù bảo sẽ được quý tử 100%. Hai mẹ con, bố vợ, chàng rể mỗi người một lô một lốc thuốc mang về. Ngày đêm nồi thuốc sắc bốc hơi ngào ngạt. Họ xì xoạp uống với một niềm tin lớn.

Cô con gái thì dính bầu ngay tháng đó, nhưng chị Liễu thì đi về vài lần, mua thêm kha khá tiền thuốc nữa, mới dính bầu. Cả hai mẹ con chị Liễu đều sinh hạ quý tử. Giờ, chị Liễu ở nhà trông nom, cho cả con lẫn cháu ngoại bú.

Chuyện hai mẹ con chị Liễu bốc thuốc ông lang Châu sinh quý tử như một cơn lốc khiến cả huyện Kim Thành ầm ĩ. Hễ nhắc đến ông lang Châu, người ta lại lôi chuyện chị Liễu ra kể làm ví dụ, rồi khẳng định, thuốc của ông lang này là thuốc thần chứ không phải thuốc thường. Các bà, các chị nông dân, không am hiểu nhiều về khoa học, thích nghe tin đồn, thì cứ khẳng định 100% số người bốc thuốc của ông lang này đều đẻ con trai. Họ vừa khẳng định vừa đưa ra những dẫn chứng thực tế, thuyết phục.

Thuốc sinh quý tử của ông lang Châu! 

Chị Đặng Thị Sang (45 tuổi, ở xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương) cũng là người được vừa sinh thêm lần 3 và đã ra quý tử sau khi bốc thuốc ở chỗ ông lang Châu. Tôi tìm đến nhà chị Sang để hỏi chuyện, chị Sang khẳng định như đinh đóng cột rằng, ông lang này bốc thuốc toàn ra con trai. Tôi đưa khoa học hiện đại ra giải thích, chuyện bài thuốc là lừa bịp, chị Sang tỏ ra khó chịu. Tuy nhiên, chị vẫn cung cấp đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại của ông lang này cho tôi.

Từ huyện Kim Thành, qua An Dương là đến huyện Kiến Thụy (Hải Phòng). Tôi lái xe chở cô bạn đồng nghiệp đi cùng để đóng vai vợ chồng. Điều thú vị là cô bạn đồng nghiệp đang mang bầu, tháng thứ 3. Từ thị trấn An Dương, đến ngã 4 trung tâm, tôi hỏi đường về xã Thuận Thiên của huyện Kiến Thụy. Nghe hỏi xã Thuận Thiên, bác xe ôm cười rung rinh bảo: “Hỏi về nhà ông lang Châu hở? Chắc lại có một thị mẹt rồi hở? Cứ đi thẳng 7km nữa, qua cầu thì hỏi tiếp”. Một bác xe ôm khác xen vào: “Cái tay lang Châu đấy toàn nói phét, lừa đảo thôi. Trông chú mặt mũi sáng sủa thế này chắc là dân tri thức mà cũng tin à?”. Anh xe ôm khác nói thêm: “Thôi, kệ người ta. Người ta đi từ Hà Nội xuống mà ông nói thế thì mất hứng. Con cái là chuyện giời cho. Chú cứ gặp ông lang đó đi. Quan trọng là có niềm tin để giải quyết cái vụ tinh thần”.

Ông lang Châu đang bắt mạch cho các cặp vợ chồng khao khát con trai. 

Tôi quả thật ngạc nhiên về sự nổi tiếng của ông lang này. Dọc con đường dài 7km, thi thoảng tôi lại rẽ vào vỉa hè hỏi đường. Hễ hỏi xã Thuận Thiên, là họ hỏi lại kèm nụ cười tủm tỉm: “Tìm nhà ông lang Châu hở?”. Đến đầu xã Thuận Thiên, hỏi đường về thôn Úc Gián, người ta tiếp tục tủm tỉm cười: “Đến nhà ông lang Châu hở?”.

Đứng trên con đường rải nhựa liên huyện, trông qua cánh đồng thì thấy thôn Úc Gián. Những mái nhà gianh, nhà mái bằng, những mái ngói đỏ thấp thoáng sau những rặng dừa, hàng cau. Riêng biệt thự của ông lang Châu thì cao vọt và nổi bật hẳn lên khỏi những tán dừa. Biệt thự sơn màu cánh sen với 3 chóp đỏ lô nhô.

Hôm tôi và cô bạn đồng nghiệp đến là ngày đầu tuần, nên khách không đông lắm. Nhưng nhìn cảnh quan xung quanh có thể thấy những ngày cuối tuần rất đông khách tìm đến ngôi làng này. Giữa làng quê hẻo lánh mà có cả quán ăn, quán nước để tiếp khách.

Ông lang Châu đang chẩn bệnh đau khớp cho một bà lão trong làng. 

Không vội vàng vào nhà ông lang Châu, tôi tạt vào quán nước ngay trước cổng nhà ông lang này. Vài người đàn ông ngồi túm tụm bắn thuốc lào, uống trà xanh. Vợ họ đang ngồi trong nhà ông lang này chờ đến lượt thăm khám.

Mặt ông nào cũng mang nỗi lo âu nặng trịch. Ông thì đến từ Thái Bình, ông đến từ Hải Dương, Quảng Ninh. Nhìn qua thấy biển xe ô tô, xe máy của cả Hà Nội, Ninh Bình. Thế mới biết, tin tức về ông lang này vang thật xa. Tất cả trong số họ đều đã có một hoặc vài con gái. Họ lần mò đến tận đây để kiếm thuốc đều với khát vọng là có được thằng cu.

Bà chủ quán cũng tham gia câu chuyện rôm rả. Bà thao thao bất tuyệt về bài thuốc tuyệt diệu của ông lang Châu. Theo bà ta, những ngày cuối tuần, có đến vài trăm khách tìm đến bắt mạch, bốc thuốc. Rất nhiều người hai ba mươi năm không đẻ, uống có mấy thang thuốc mà sinh ngay quý tử. Bà bán nước khẳng định: “Ông lang Châu không chỉ bốc thuốc sinh con trai, mà có thể bốc thuốc sinh con theo ý muốn. Ai thích con trai được con trai, thích con gái được con gái, đảm bảo chính xác 100%!”.

Mấy ông thèm quý tử nghe bà bán nước nói thế thì cứ há hốc ngạc nhiên. Riêng tôi, từng đi điều tra nhiều về các lang băm thì biết thừa rằng, bà bán nước này không phải người nhà thì cũng là cò mồi của ông lang Châu. Dù chẳng phải người nhà, chẳng phải cò mồi, thì bà ta cũng sẽ quảng cáo không công cho ông lang này. Lý do là vì khách đến với ông lang Châu có đông thì quán nước của bà mới lắm khách. Chẳng thế mà dân gian có câu: “Được hàng tôi, lôi hàng bà”.

Còn tiếp…

Dương Thụy BìnhBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !