Đi tiểu bỏng rát: Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm cần cảnh giác
  • Zalo

Đi tiểu bỏng rát: Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm cần cảnh giác

Sức khỏe Thứ Ba, 09/08/2016 12:29:00 +07:00

Tiểu bỏng rát kèm theo một số biểu hiện khác như tiểu khó, tiểu có cảm giác đau nhói là dấu hiệu của một số vấn đề ở thận, bàng quang, niệu đạo, tuyến tiền liệt hoặc một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn lậu.

Tiểu bỏng rát là chứng bệnh thường gặp nhiều ở tuổi trung niên. Vì đau buốt nên người bệnh không dám tiểu mạnh thành tia mà chỉ thành từng giọt. Điều này gây rất nhiều phiền toái làm cho người bệnh cảm thấy bất an và luôn dè chừng mỗi khi đi tiểu.

Triệu chứng này xuất hiện thường xuyên rất có thể là do mắc phải một số bệnh nguy hiểm dưới đây:

di-tieu-buot-sau-quan-he

 Tiểu bỏng rát thường do viêm nhiễm hệ thống sinh sản, tiết niệu

Viêm bàng quang

Nhiễm khuẩn ở bàng quang gây ra cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, mót tiểu, đi tiểu rắt. Bệnh có thể lan đến thận, gây viêm thận và đường tiết niệu. Người bệnh tiểu buốt như cảm giác bị bỏng mỗi khi đi tiểu, kèm theo đau sau xương mu. Viêm bàng quang nếu không được khám và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng như nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận, có thể gây tổn thương thận vĩnh viễn.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt được chia làm ba loại viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Bệnh này không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái. Viêm tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân gặp phải các triệu chứng tiểu lắt nhắt nhiều lần, đau buốt khi tiểu hoặc đau ran cả vùng bụng dưới.

giai-thich-rat-buot-khi-di-tieu-sau-quan-he-02-viemtinhhoan.org_

Viêm tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân đau buốt khi tiểu 

Viêm thận

Nhiễm khuẩn thận có thể nhanh chóng gây ra suy giảm chức năng thận cũng như tử vong nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả. Biểu hiện của bệnh là đi tiểu rát buốt, trường hợp sốt tới 40ºC, cần phải nằm lại bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Bệnh lậu

Người mắc bệnh lậu sẽ cảm thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu gắt, tiểu buốt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Toàn thân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy.

Video: Trung Quốc nở rộ trào lưu nuôi búp bê tình dục

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đi tiểu bỏng rát: Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm cần cảnh giác" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin