Đi bar đề phòng rượu pha nước tăng lực

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây đã phát hiện ra hậu quả nghiêmtrọng của thói quen trộn lẫn rượu với các loại nước ngọt tăng lực.

Jager Bombs là một loại đồ uống ưa thích của dân nghiện bar trên thế giới nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm chết người.

Jager Bombs chỉ là một trong số rượu pha chế nguy hiểm ở bar 

Jager Bombs chỉ là một trong số rượu pha chế nguy hiểm ở bar 

Trong những quán bar, thanh niên uống rượu pha nước ngọt tăng lực có xu hướng uống được nhiều hơn và nhanh chóng biến thành ma men mất kiểm soát dễ hơn người khác.

Tiến sĩ Megan Patrick đến từ Viện nghiên cứu xã hội của đạihọc Michigancho biết: "Chúng tôi thấy sinh viên uống rượu rất nhiều và hay say  khi họ uống loại rượu pha chế với nước ngọt tăng lực so với sinh viên chỉ uống rượu đơn thuần." Theo bà, rượu pha chế như thế sẽ gia tăng nguy cơ ngộ độc rượu vì nó khuyến khích người ta uống được nhiều hơn.

Rượu pha nước ngọt làm rối loạn nhịp tim  

Rượu pha nước ngọt làm rối loạn nhịp tim  

Bà Patrick cũng cảnh báo về khả năng gây rối, mất kiểm soát của những thanh niên uống rượu pha chế tăng cao sau một đem tiệc tùng thác loạn.

Họ đã gọi 652 sinh viên khảo sát về mức độ tiêu thụ đồ uống pha chế lẫn lộn cùng với những lần gặp rắc rối với cảnh sát sau đó. Kết quả cho thấy việc sử dụng các loại đồ uống tăng lực với rượu dẫn tới nghiện rượu nặng và dễ nảy sinh các vấn đề nghiêm trọng. Những thức uống kiểu này ngày càng phổ biến, chúng có nhiều caffeine làm rối loạn nhịp tim nên có nguy cơ gây tử vong.

Thanh niên uống rượu pha nước tăng lực có nguy cơ tử vong vì ngộ độc 

Thanh niên uống rượu pha nước tăng lực có nguy cơ tử vong vì ngộ độc 

Họ phát hiện rằng người trưởng thành khỏe mạnh uống rượu pha chế bị tăng nhịp co tim chỉ 1 giờ sau đó. Có nghĩa là buồng tim tâm thất trái có nhiệm vụ truyền máu tới cơ thể sẽ gặp khó khăn hơn vì lượng máu bị giảm hơn bình thường sau 1 giờ uống rượu pha chế. 

» Cô gái có khuôn mặt kỳ dị
» Bé gái có đầu dị dạng như đầu hà mã
» Khối u hiểm ác khiến quý bà phát phì

» Cô gái có khuôn mặt kỳ dị » Bé gái có đầu dị dạng như đầu hà mã » Khối u hiểm ác khiến quý bà phát phì

Minh Hiếu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU