Đến tay người dùng, Bphone được đánh giá ra sao?

(VTC News) - Những chiếc Bphone đầu tiên đã đến tay người dùng và theo đó cũng nhận được nhiều nhận xét trái chiều.

Trên địa chỉ Facebook của mình, anh Thái Thanh Sơn (Hà Nội) cho biết, ấn tượng đầu tiên về Bphone là nặng hơn iPhone 6, máy khó cầm và hơi nóng, camera chụp tạm được và không nhanh lắm, lấy nét kém. Tuy nhiên Bphone cũng có một số điểm cộng như màu đen bắt mắt, hệ điều hành Android dễ dùng.
       Bphone được đánh giá tốt về mặt thiết kế  

Bphone được đánh giá tốt về mặt thiết kế  

Đánh giá về phụ kiện đi kèm Bphone, anh Sơn cho rằng những thứ như dây USD, ổ cắm xạc nhìn xịn, kiểu dáng tốt nhưng tai nghe lại là một điểm trừ khi nhìn rất chán. Ngoài ra, với chiếc Bphone được lấy từ hộp, lớp nilon phủ ở mặt trước và sau ép không khít nên nổi lên nhiều bọt khí gây cảm giác hàng hơi dơm dởm.


Qua trải nghiệm ban đầu, anh Sơn đánh giá, máy khởi động khá lâu, nhưng khi xong thì việc cài đặt ứng dụng đơn giản và nhanh chóng. Độ hiển thị hình ảnh của Bphone đẹp, nền trắng như iPhone, font chữ sắc nét.
       Nilon phủ được ép không kín 

Nilon phủ được ép không kín 

Về chất lượng camera, anh Sơn đánh giá: "BPhone cực dở khi lấy nét, có lẽ chủ quan của người thiết kế là trắng mặt ăn tiền nên autofocus tự động nhận dạng, focus vào mặt và lấy sáng chuẩn cho vùng mặt. Đâm ra ví như khi bạn mặc áo trắng thì mặt ngon nhưng toàn bộ vùng áo sẽ bị lốp.".


Đối với phần mềm nghe nhạc mặc định trong Bphone, anh Sơn đánh giá là có giao diện rất xấu, hiển thị cực khó nhìn và chưa thực sự tiện dụng cho một người thích nghe nhạc thực sự. Ứng dụng này được anh Sơn chấm điểm 3/10 (so sánh với iPhone).

Khi nghe nhạc qua Bphone, anh Sơn cho rằng rất hay bị nghẽn gây nên cảm giác khó chịu khi thưởng thức.

Một thành viên trên mạng xã hội facebook thì cho hay: "Đã cầm trên tay, chụp ảnh, vật vã sửa ảnh và lóng ngóng up lên fb bằng chiếc Bphone (những người đầu tiên đăng ký mua và được sở hữu sớm nhất).

Vì kích thước hơi to so với con iPhone 5 quen thuộc nên viết lách khó vãi, nên sẽ viết lại bài review đầy đủ sau.

...Trung thực đầu tiên là với cái stt này đáng ra được viết chỉ trong 5 phút, mà vật vã nhảy chữ mất đúng 16 phút mới viết xong! Thôi âu cũng là đổ cho chưa quen vậy! Mà nói thêm, giữa lúc chán và tuyệt vọng nhưng mua được vẫn cứ mua như cam kết "Tìm trung thực, xuống tiền trải nghiệm Bphone".


Trong đợt đầu nhận Bphone, các khách hàng đều đăng tải tải bức hình chụp về thông báo của Bkav để kèm theo máy. Trong đó ghi chú: "Hiện tại, hệ điều hành BOS trên Bphone chưa phải phiên bản hoàn chỉnh do đang chờ nâng cấp một số ứng dụng trên hệ điều hành theo thỏa thuận giữa Bkav và Google. Trong vòng từ 1 đến 2 tuần tới phiên bản BOS hoàn chỉnh sẽ được tự động cập nhật xuống điện thoại của Quý khách hàng".

       Thông báo đi kèm máy của Bkav 

Thông báo đi kèm máy của Bkav 

Qua bức hình này nhiều cư dân mạng đặt ra câu hỏi về tính hoàn thiện của Bphone. Nicknam VoThuong nói: "Khi quảng cáo thì Bkav luôn cho rằng Bphone của mình là sản phẩm số 1 nhưng đến khi giao máy cho người dùng lại vẫn chưa hoàn thiện được hết phần mềm bên trong. Thật không thể tin được".

Lê Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU