Đến hết tháng 5: Hà Nội ra tay dẹp "mạng nhện"

Sở TT&TT Hà Nội cho biết, dự kiến trong tháng 4-5/2011, thành phố sẽ tổ chức đoàn kiểm tra, khảo sát đánh giá hiện trạng các đường đây, cáp đi nổi tại các quận nội thành trên địa bàn thành phố.

Ngày 6/4/2011, Sở TT&TT đã tổ chức Hội nghị xây dựng kế hoạch thực hiện quyết định số 56/2009 của UBND thành phố Hà Nội về quản lý, xây dựng công trình hạ ngầm kỹ thuật đô thị và cải tạo, sắp xếp lại đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn TP.Hà Nội trong giai đoạn từ nay đến năm 2015.

Theo dự thảo kế hoạch hạ ngầm và sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2011-2015 hiện đang được Sở TT&TT chủ trì soạn thảo, nhiệm vụ của các doanh nghiệp viễn thông, Internet, truyền hình cáp và các đơn vị liên quan là phải xây dựng kế hoạch phát triển của ngành, của đơn vị gắn với việc thực hiện các quy định về quản lý, xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và cải tạo, sắp xếp lại các đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn thành phố.

Hệ thống dây cáp chằng chịt như mạnh nhện sẽ được ngầm hoá

Bên cạnh đó, Sở TT&TT còn có nhiệm vụ thống nhất với Sở Xây dựng, Sở Công thương và Sở KH-ĐT lựa chọn danh mục các tuyến phố thực hiện hạ ngầm, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi đồng bộ với chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đô thị báo cáo UBND Thành phố quyết định phê duyệt.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, dự kiến trong năm 2011, thành phố sẽ tập trung triển khai thực hiện hạ ngầm và sắp xếp đường dây, cáp đi nổi tại 16 tuyến phố, bao gồm: Bà Triệu; Chùa Bộc-Thái Hà-Huỳnh Thúc Kháng; Phan Chu Trinh; Lê Thánh Tông; Nguyễn Du; Chu Văn An; Lê Hồng Phong; Nguyễn Cảnh Nhân; Vạn Bảo; Vạn Phúc; Giảng Võ-Láng Hạ; Giang Văn Minh; Văn Miếu; Lê Duẩn-Ngã Tư Vọng; Ngã Tư Vọng-Linh Đàm; Quang Trung.

Sở TT&TT đề nghị trước ngày 20/4/2011 các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, Internet và truyền hình cáp báo cáo hiện trạng về tài sản hiện có của đơn vị mình (các loại cáp treo, tủ cáp, hộp cáp, cột, cống bể) tại 16 tuyến phố dự kiến triển khai trong năm 2011.

Đối với các tuyến phố khác, Sở TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp chủ động rà soát, thống kê tài sản của doanh nghiệp mình để đề xuất, đăng ký tham gia đầu tư hạ ngầm, sắp xếp lại các đường dây đi nổi trên địa bàn thành phố nhằm góp phần giảm tiết kiệm chi phí đầu tư công theo tinh thần của Nghị quyết 11.

“Chúng tôi dự kiến đến tháng 8/2011, toàn bộ dây, cáp đi nổi của các doanh nghiệp tại 16 tuyến phố này sẽ được treo biển, đánh dấu để thuận tiện cho công tác quản lý. Cùng với đó, thời gian tới, trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp, chúng tôi sẽ cùng với các Sở, ngành liên quan xây dựng và trình UBND thành phố các tuyến phố triển khai ngầm hóa cáp”, ông Quang nói.

Để triển khai thực hiện kế hoạch, Sở TT&TT Hà Nội đề xuất trước ngày 15/4/2011 sẽ thành lập Ban chỉ đạo.

Trong năm 2011, Ban chỉ đạo sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc thanh tra, định kỳ báo  cáo UBND thành phố về kế hoạch triển khai, tiến độ thực hiện các dự án và các khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công; đồng thời thống nhất với Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở KH-ĐT trình UBND thành phố phê duyệt danh mục các tuyến thực hiện hạ ngầm, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn thành phố giai đoạn 2012-2015.


(theo ICT News)

» Khám khá tính năng nổi trội mới của Firefox 5.
» Người sành điệu cách đây 38 năm dùng... Motorola
» Nhắn tin cả ngày với gói cước “siêu rẻ” của VinaPhone
» Vertex Standard giới thiệu sản phẩm bộ đàm tại VN
» Mẹo khắc phục những lỗi mạng Wi-Fi thường gặp
» Sửng sốt với thú chơi Tablet ở VN


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN