Đêm nhạc ra mắt 'Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo' ở Hà Tĩnh

(VTC News) - Nhằm chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bác sĩ Trần Quốc Khánh, một người con quê hương Hà Tĩnh đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) đã tổ chức đêm nhạc ra mắt “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo”.

Đêm nhạc chính là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các bệnh nhân nghèo, những phận đời gặp bất hạnh trong cuộc sống. Giúp đỡ các bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa trị bệnh miễn phí.

Dem nhac ra mat 'Quy phau thuat benh nhan ngheo' o Ha Tinh hinh anh 1

Với bác sĩ Khánh "sống là cho đi và cho đi là còn mãi". (Ảnh: P.H)

Chia sẻ tại đêm nhạc, bác sĩ Trần Quốc Khánh cho biết, bản thân anh là một phẫu thuật viên, lại được làm việc ở một bệnh viện ngoại khoa lớn của cả nước, bác sĩ đã chứng kiến và trực tiếp tham gia phẫu thuật cho rất nhiều người bệnh có hoàn cảnh thực sự khó khăn, không lối thoát, trong đó có rất nhiều những trường hợp ám ảnh bác sĩ suốt một thời gian dài.

“Mỗi hoàn cảnh, mỗi mảnh đời đi qua cuộc đời mình là một lần ám ảnh. Tôi cứ đau đáu một giải pháp nhằm có thể hỗ trợ được phần nào những mảnh đời không may mắn, mang đến cho bệnh nhân nghèo những niềm tin được hồi sinh thêm một lần nữa, khi cơ hội y học vẫn đang còn.

Sống là cho đi và cho đi là còn mãi. Với tâm nguyện đó, tôi đã thành lập "Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo”. Đây là cầu nối giữa các bệnh nhân nghèo với các nhà hảo tâm. Đồng thời, quỹ sẽ giúp tôi và các nhà hảo tâm có thể chủ động hơn trong việc hỗ trợ cho những ca mổ cho các bệnh nhân nghèo”, bác sĩ Khánh cho biết thêm.

Dem nhac ra mat 'Quy phau thuat benh nhan ngheo' o Ha Tinh hinh anh 2

 

Dem nhac ra mat 'Quy phau thuat benh nhan ngheo' o Ha Tinh hinh anh 3

Tiết mục phục vụ khán giả trong đêm nhạc ra mắt “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo”. (Ảnh: P.H)

Đêm nhạc ra mắt quỹ đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến tham gia và ủng hộ. Kết thúc đêm nhạc, “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” tạm tính thu được 700 triệu đồng từ các mạnh thường quân.

Cũng trong đêm ra mắt, quỹ đã hỗ trợ cho 3 hoàn cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi hoàn cảnh 20 triệu đồng. Đây là các bệnh nhân đang mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh hết sức éo le.

Dem nhac ra mat 'Quy phau thuat benh nhan ngheo' o Ha Tinh hinh anh 4

 

Dem nhac ra mat 'Quy phau thuat benh nhan ngheo' o Ha Tinh hinh anh 5

 Đêm nhạc ra mắt quỹ đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến tham gia và ủng hộ. (Ảnh: P.H)

Dem nhac ra mat 'Quy phau thuat benh nhan ngheo' o Ha Tinh hinh anh 6

Quỹ hỗ trợ cho 3 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh. (Ảnh: P.H)

Toàn bộ thông tin đêm nhạc cũng như mọi hoạt động của Quỹ sẽ được công bố rộng rãi trên website: Sống là cho đi, Fanpage: Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

>>> Đọc thêm: Ghép thận thành công, cuộc đời 2 bệnh nhân nghèo bước sang trang mới

Video: Cảm động người đàn ông chạy xe ôm miễn phí cho bệnh nhân nghèo 

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.