Đề xuất mua tàu cũ từ TQ: Tổng giám đốc bị Bộ trưởng Thăng cách chức nói gì?

Ngay sau khi có thông tin ngành đường sắt đề xuất nhập hơn 100 toa xe cũ từ Trung Quốc, Bộ GTVT đã yêu cầu cách chức Tổng giám đốc đơn vị trực tiếp đưa ra đề xuất này.

Sau khi Bộ GTVT có văn bản chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm việc giao cho đơn vị thành viên thương thảo, đàm phán ký hợp đồng mua các toa xe cũ của Trung Quốc; yêu cầu cách chức ông Nguyễn Viết Hiệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, đơn vị trực tiếp đề xuất mua hơn 100 toa xe đã qua sử dụng, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Nguyễn Viết Hiệp.

- Báo chí đưa tin Công ty đã hoàn tất việc thương thảo với phía Trung Quốc mua hơn 100 toa tàu cũ, ông có thể cho biết vì sao công ty đàm phán với đối tác mà chưa báo cáo công ty mẹ?

Tôi xin được giải thích lại cho rõ là chúng tôi chưa thương thảo hay đàm phán gì với phía Trung Quốc về hợp đồng mua các toa xe cũ. Chúng tôi nhận được lời giới thiệu mua hàng của phía bạn và đang tìm hiểu các quy định, đang xin ý kiến các bộ ngành xem có đủ điều kiện mua không và thủ tục như thế nào.
Đề xuất nhập toa xe cũ từ Trung Quốc của đường sắt Hà Nội đang gặp nhiều phản ứng từ dư luận (Ảnh minh họa) 

Đề xuất nhập toa xe cũ từ Trung Quốc của đường sắt Hà Nội đang gặp nhiều phản ứng từ dư luận (Ảnh minh họa) 

Phía bạn có đề nghị Công ty xem xét mua một số toa xe hàng, một số vẫn đang được phía Trung Quốc sử dụng trên tuyến liên vận quốc tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Do phía Trung Quốc đang có chủ trương thay thế dần đường sắt khổ 1m (hiện chỉ còn 1 ít) bằng đường sắt khổ 1,435m nên họ muốn tìm đối tác chuyển giao.

Mọi việc mới dừng lại ở đó. Thực tế là Tổng công ty Đường sắt Việt Nam - Công ty mẹ cũng chưa có chủ trương mua lại các toa xe cũ từ Trung Quốc. Sau khi nhận được lời giới thiệu một số lô hàng có thể sử dụng cho đường sắt khổ 1m tại hội nghị đường sắt liên vận quốc tế tại Côn Minh, lãnh đạo Tổng công ty đồng ý cho chúng tôi tìm hiểu, xem xét kỹ đề nghị của phía bạn rồi báo cáo lại. Chỉ khi Tổng công ty chấp thuận mới được phép lập dự án.

Tuy nhiên, cách viết của anh em tham mưu không được thoát nên các công văn, văn bản của Công ty chúng tôi gửi đi xin ý kiến đã khiến sự việc bị hiểu sai. Đây là lỗi của chúng tôi.

- Ông đã biết tin mình sẽ bị kỷ luật, cho thôi chức? Ông đã báo cáo sự việc rõ hơn lên Tổng công ty Đường sắt VN chưa?

Ngay chiều 3/2, Tổng công ty đã họp và có mời tôi lên. Tôi đã nắm được tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT, cũng đã có báo cáo, giải trình tại cuộc họp và sẽ làm văn bản báo cáo cụ thể.

Bản thân tôi rút kinh nghiệm sâu sắc qua sự việc này. Trong khi triển khai công việc, khi thấy có những chỗ vướng nên đã có công văn hỏi Bộ. Rất tiếc là mình làm chưa chuẩn gây ảnh hưởng tới uy tín của công ty, của ngành.

- Xin cảm ơn ông.


Video: Xe máy cũ nát ở Sài Gòn

Nguồn: Báo Giao thông
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN