Đề tổ hợp Khoa học tự nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 10/08/2020 10:25:00 +07:00
(VTC News) -

Đề thi tốt nghiệp THPT tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Sinh học, Hoá học, mỗi phần có 50 câu hỏi trắc nghiệm, tổng thời gian làm bài 150 phút.

Đề thi môn Sinh học tại đây

Đề tổ hợp Khoa học tự nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - 1

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Kỳ thi được diễn ra trong 2 đợt, trong đó đợt 1 với các địa phương có nguy cơ ảnh hưởng thấp bởi dịch COVID-19; đợt 2 với các địa phương có nguy cơ ảnh hưởng cao (gồm Đà Nẵng, một số huyện của Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk), các thí sinh thuộc diện F1, F2 cũng thi trong đợt 2.

Với môn Toán, thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình giáo dục phổ thông, chủ yếu lớp 12, đặc biệt là sát nội dung tinh giản đã công bố, bám sát chuẩn đầu ra của bậc THPT.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và chống gian lận thi cử, Bộ GD&ĐT quy định các điểm thi phải tiến hành đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh và cán bộ thi trước khi vào cổng, phát khẩu trang y tế riêng cho thí sinh, bố trí nước sát trùng tại các phòng thi. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng sử dụng trong trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt cao, nghi vấn mắc COVID-19.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !