• Zalo

Đề Lý lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên: Câu hỏi dài khiến thí sinh choáng ngợp

Tuyển sinh Thứ Hai, 13/07/2020 18:28:15 +07:00
(VTC News) -

Chiều 13/7, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên tổ chức kỳ thi tuyển chọn học sinh vào lớp 10 chuyên Lý với đề thi 150 phút gồm 5 câu hỏi tự luận.

Rời phòng thi trước thời gian 30 phút, Lê Minh Hưng (THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội) đánh giá: "Đề thi quá dài làm em bị ngợp. Em thấy đề khó hơn năm trước, nhất là về phần Điện với các dữ liệu lớn. Em làm được 60%, chắc được 6 điểm".

Thí sinh Hoàng Thái Tú (trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội) căng thẳng rời phòng thi. Tú đặt mục tiêu thi đỗ vào lớp 10 chuyên Lý của trường, em dồn toàn lực vào việc ôn thi từ cuối năm học lớp 8. Em cho biết đề năm nay khó hơn năm trước, dù không có các câu hỏi lạ nhưng khá "khó nhằn". Đặc biệt là về phần Điện từ, câu hỏi dài, em chỉ làm được một nửa nhưng cũng không chắc là đúng hay sai.

"Năm ngoái điểm chuẩn lớp chuyên Vật lý lấy 18,5 điểm (điểm Toán vòng 1 hệ số 1 cộng điểm môn chuyên hệ số 2). Nếu năm nay lấy bằng mức đó, em khó có cơ hội", Tú nói.

Đề Lý lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên: Câu hỏi dài khiến thí sinh choáng ngợp - 1
Đề Lý lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên: Câu hỏi dài khiến thí sinh choáng ngợp - 2

Đề thi vào lớp 10 chuyên Vật lý trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

Năm 2020, trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên dự kiến tuyển 90 học sinh/lớp chuyên, lớp chuyên Hóa có tỷ lệ chọi là 1/7,9. Tiếp đó lớp chuyên Toán tỷ lệ chọi 1/7,8 và chuyên Tin với tỷ lệ chọi 1/7,7. Thấp nhất là tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh, với 359 nguyện vọng, tỷ lệ chọi chỉ là 1/4.

Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên phải làm bài thi viết 3 môn là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) và điểm thi môn chuyên (nhân hệ số 2). Năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp chuyên Lý là 18,5.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin