Đe dọa sinh viên không được nói tiếng Trung Quốc, giáo sư Mỹ mất chức

(VTC News) - Một giáo sư tới từ Đại học Duke phải từ chức sau khi đoạn email bà này cảnh báo các sinh viên Trung Quốc nếu tiếp tục sử dụng tiếng Trung trong khuôn viên trường sẽ phải chịu hậu quả lớn được phát tán rộng rãi.

Hình ảnh chụp màn hình đoạn email Giáo sư Megan Neely, trưởng khoa đào tạo sau đại học chuyên ngành sinh học tại Đại học Duke, Bắc Carolina, Mỹ gửi cho một nhóm sinh viên sau đại học tại Khoa Y bắt đầu xuất hiện trên trên mạng xã hội hôm 27/1. 

Trong email, bà này viết rằng đã nghe 2 giảng viên trong khoa phản ánh việc một nhóm sinh viên Trung Quốc nói tiếng Trung trong khu vực nghiên cứu và phòng chờ trong khuôn viên trường. 

De doa sinh vien khong duoc noi tieng Trung Quoc, giao su My mat chuc hinh anh 1

Đoạn email vị giáo sư Đại học Duke gửi tới các sinh viên. (Ảnh chụp màn hình)

Vị giáo sư nói thêm rằng các giảng viên đã ghi lại tên của các sinh viên, vì vậy có thể ghi nhớ tên những người này và đánh trượt nếu họ tham gia phỏng vấn thực tập hoặc từ chối yêu cầu làm việc cùng trong một dự án thạc sỹ. 

"Xin Xin Xin ghi nhớ những hậu quả khôn lường khi bạn chọn nói tiếng Trung trong các tòa nhà", bà Neely cảnh báo, yêu cầu các sinh viên phải sử dụng tiếng Anh 100% trong các giờ học. 

Sau khi đoạn email này phát tán, 1.000 sinh viên đã ký vào đơn thỉnh nguyện kêu gọi điều tra vụ việc. 

Nhiều tài khoản Twitter gọi đây là một trường hợp phân biệt chủng tộc không thể chấp nhận. 

"Sinh viên có quyền nói bất cứ ngôn ngữ nào họ muốn trong thời gian rảnh rỗi. Đây là một sự phân biệt chủng tộc đáng xấu hổ", một người viết. 

Tới tối 27/1, các sinh viên yêu cầu bà Neely từ chức. Bản thân 2 giảng viên được nhắc tới trong email mà vị giáo sư này viết cũng phải gửi lời xin lỗi tới các sinh viên "vi phạm". 

Đây không phải là lần đầu tiên vị giáo sư Đại học Duke vướng phải lùm xùm liên quan tới việc chỉ trích ngôn ngữ sinh viên sử dụng. 

Năm 2018, bà từng nói với sinh viên rằng không thích họ sử dụng "ngôn ngữ cảnh sát" và các sinh viên nói tiếng Trung Quốc sẽ khiến các giảng viên cảm thấy họ không cố gắng trau dồi kỹ năng tiếng Anh và rằng họ không trân trọng cơ hội của mình một cách nghiêm túc. 

"Nói chuyện ồn ào trong các khu vực nghiên cứu chỉ đơn giản là cực kỳ thô ỗ", bà này cho hay. 

Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập

Sinh viên Trung Quốc tập thể dục đổi điểm học tập

Tại trường đại học Thiên Tân (Trung Quốc), 20 sinh viên được hướng dẫn xếp thành vòng tròn để tập hít đất.
Đi leo núi, 2 nữ sinh viên bị khủng bố sát hại dã man

Đi leo núi, 2 nữ sinh viên bị khủng bố sát hại dã man

Một trong ba nghi phạm vụ sát hại 2 nữ du khách châu Âu ở vùng núi Morocco được cho là thành viên của một nhóm khủng bố.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.