Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Để bệnh nhân tự tử, bệnh viện bồi thường 6 tỷ đồng

(VTC News) - Một bệnh viện phải bồi thường số tiền lên đến 1 triệu Shekel (khoảng 6 tỷ đồng) sau khi để bệnh nhân tâm thần trốn thoát và nhảy lầu tự vẫn.

» Nằm trong cũi, bé trai 9 tháng tuổi tử vong
» Thoát khỏi lò thiêu trong tích tắc
» Chị nghịch dại, em nhập viện vì bỏng nặng

» Nằm trong cũi, bé trai 9 tháng tuổi tử vong » Thoát khỏi lò thiêu trong tích tắc » Chị nghịch dại, em nhập viện vì bỏng nặng


Đó là lời tuyên án của toà án Tel Aviv Magistrate, Israel dành cho Bệnh viện tâm thần Gah. Vụ xét xử kết thúc sau 5 năm kể từ khi người bệnh nhân mắc bệnh tâm thần chỉ mới 15 tuổi tự kết liễu đời mình.
Số tiền bồi thường sẽ được chuyển cho gia đình của cô bé.
Ảnh minh hoạ. 

Ảnh minh hoạ. 


Trở lại hồi tháng 9/2008, cô gái xấu số trên được gia đình đưa đến điều trị tại Bệnh viện tâm thần Gah. 
Tại đây, bệnh nhân nhỏ tuổi này đã nỗ lực giấu tất cả các chìa khoá mở căn phòng, nơi cô điều trị, suốt một thời gian dài trước khi tìm cách bỏ trốn tới một toà nhà và lao mình ra khỏi cửa sổ từ nơi đây.
Thẩm phán toà án cho rằng nhân viên của bệnh viện đã biết cô gái có thể mở bất cứ cánh cửa nào và trốn bất cứ lúc nào nếu lấy được chìa khoá. 
Ngoài số tiền bồi thường khá lớn trên, Bệnh viện Gah còn buộc phải trả thêm khoản án phí 180.000 Shekel (tương đương 1 tỷ đồng).

» Nằm trong cũi, bé trai 9 tháng tuổi tử vong
» Tiêm vaccine cúm, nam sinh mất mạng
» Mẹ chết não 3 tháng vẫn sinh con khỏe mạnh

» Nằm trong cũi, bé trai 9 tháng tuổi tử vong » Tiêm vaccine cúm, nam sinh mất mạng » Mẹ chết não 3 tháng vẫn sinh con khỏe mạnh


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN