Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đẩy tạ không đúng cách, thanh niên tử vong

(VTC News) - Chủ nhật ngày 20/5 vừa qua, một thanh niên người Anh đã được phát hiện chết trong gara khi đang tập tạ.
Nhận được tin báo, cảnh sát đã đến hiện trường và ghi nhận rằng rất có thể chàng trai đó đã tử vong cách đó vài giờ.

Chàng thanh niên xấu số đó chính là Chris Bailey, 28 tuổi đến từ vùng Mill Close, Portslade (Anh Quốc). Tại đây người ta nhìn thấy anh vẫn còn nằm dài trên băng ghế với chiếc tạ vẫn còn nằm vắt ngang trên ngực.


Tối đó Chris đã đi uống cùng bạn bè và người cuối cùng nhìn thấy anh là chủ nhà Oliver Stee, lúc 3 giờ sáng, khi anh bước vào gara- nơi có các dụng cụ tập luyện của mình. Đến 1 giờ chiều hôm sau thì thi thể của anh được phát hiện.


Ông chủ Steer cho biết: “Tôi tìm thấy anh ấy với chiếc tạ còn đang vắt qua ngực. Tôi cố gắng đánh thức cậu ta dậy nhưng tôi hiểu rằng cậu ấy đã chết. Tôi phải cố gắng hết sức để có thể nhấc chiếc tạ lên khỏi người cậu ấy nhưng không dễ dàng tí nào bởi vì nó quá nặng. Tôi đã cố gắng sơ cứu nhưng rồi Chris đã mãi mãi ra đi”.


Các cảnh sát cho biết rất có thể Chris đã tử vong trước đó 5 giờ. Steer cho rằng anh chàng đã không đi ngủ mà tiến thẳng tới phòng tập sau khi đi uống cùng bạn bè vì anh ta vẫn mặc nguyên bộ quần áo đó trên người.


Chris chỉ vừa mới mua các dụng cụ tập luyện trước đó 6 tuần. Trước đó, Chris luyện tập bằng cách đạp xe. Việc Chris mua các dụng cụ luyện tập ở nhà rất có thể là để tiết kiệm chi phí khỏi phải đến phòng tập.


“Đáng lẽ cậu ấy không nên cố gắng đẩy những quả tạ quá nặng như thế một mình. Cậu ta cần phải có người hướng dẫn” - ông chủ nhà Steer chia sẻ.


Hiện tại các cảnh sát vẫn còn đang tiếp tục điều tra để đưa ra lời kết luận chính xác nhất về ca tử vong đáng tiếc này. Dẫu sao, đó vẫn là một bài học đắt giá cho những ai không mấy bận tâm đến sự an toàn trong quá trình luyện tập.

Tin liên quan

» Sặc khi ăn tại nhà bảo mẫu, bé 1 tuổi tử vong
» Sản phụ tử vong: báo động tại các bệnh viện tuyến cơ sở
» Bệnh án thai phụ tử vong: Hàng loạt kết luận bất thường
» 'Bệnh lạ' ở Quảng Ngãi: Đã tái phát là tử vong?


Phương Hiền


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN