• Zalo

Dậy sóng trước hình ảnh cá mang gương mặt người

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 11/05/2016 04:44:00 +07:00

Một con cá chép vừa được đánh bắt có hình mặt người khiến cư dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao.

(VTC News) - Cộng đồng mạng Trung Quốc đang bàn tán xôn xao trước hình ảnh lưu truyền một con cá chép mang hình mặt người.

Một con cá chép với khuôn mặt gần giống như người đã hút hàng ngàn lượt người tìm đến xem ở Hồ Nam, Trung quốc. Con cá này được một giáo viên tiểu học câu được. Ông là người thường xuyên đi câu nhưng đây là lần đầu tiên bắt được con cá chép có hình dạng đặc biệt như vậy.
 
Con cá có màu nâu sẫm, được thầy giáo nói trên bắt được tại một hồ chứa gần nhà. Chiều dài con cá là 36cm, nặng 800g. Phần mắt và mũi gần giống con người. 

Hình ảnh con cá lan truyền trên mạng đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo phương tiện truyền thông Trung Quốc, việc bắt được một con cá có mặt giống người là vô cùng hiếm thấy. 

Ở Mexico, cá đi bộ có tên khoa học là Ambystoma Mexicanum có hình dạng khá độc đáo. Có tên là cá đi bộ nhưng thực chất là kỳ giông bản xứ. Nó có họ hàng gần với kỳ giông hổ.
 
Loài này có đầu bè rộng, đôi mắt 1 mí, 4 chân của chúng trải rộng với những ngón mảnh. Ba cặp gai sau đầu giúp chúng di chuyển dễ dàng.

Nghi Dung
(Theo SN)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: