• Zalo

Một 'siêu' công ty vốn 'khủng' 144.000 tỷ đồng vừa được thành lập ở Hà Nội

Đầu Tư Thứ Tư, 26/02/2020 13:00:00 +07:00

(VTC News) - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho một doanh nghiệp có vốn điều lệ là 144.000 tỷ đồng trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng.

Đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) xác nhận, đúng là có một doanh nghiệp ở Hoài Đức, Hà Nội được Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần với vốn điều lệ là 144.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp này có địa chỉ ở huyện Hoài Đức, đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng.

Vị này thừa nhận, khi cấp giấy chứng nhận, cán bộ đăng ký kinh doanh thấy bất thường vì số vốn quá lớn. Do doanh nghiệp đăng ký qua mạng nên cán bộ đã gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp để hỏi xem doanh nghiệp có ghi nhầm không. "Tuy nhiên doanh nghiệp khẳng định là không nhầm và cam kết sẽ góp đủ số vốn điều lệ này trong vòng 90 ngày theo đúng quy định", đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thông tin.

Luật doanh nghiệp đã quy định rõ quyền của doanh nghiệp, do đó Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho trường hợp này. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước cũng thông báo rõ cho doanh nghiệp quyền và nghĩa vụ liên quan. Theo đó, doanh nghiệp được nhắc nhở trong 90 ngày nếu không góp đủ vốn cam kết sẽ phải chịu xử phạt hành chính và buộc điều chỉnh lại mức vốn điều lệ cho đúng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng "khoanh vùng" thông tin doanh nghiệp, gửi cho các cơ quan có liên quan để giám sát quá chặt, tránh tình trạng đăng ký vốn ảo.

Hiện, thông tin về "siêu" doanh nghiệp có vốn "khủng" này đã được hé lộ. Cụ thể, đó là CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco), có trụ sở chính tại Số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Một 'siêu' công ty vốn 'khủng' 144.000 tỷ đồng vừa được thành lập ở Hà Nội - 1

Thông tin cụ thể về doanh nghiệp có số vốn "khủng" vừa xin được thành lập ở Hà Nội. (Ảnh: CafeF)

Tên người đại diện theo pháp luật: TRẦN GIA PHONG, sinh năm 1979.

Công ty này có 3 cổ đông, bao gồm ông Trần Gia Phong và bà Kim Thị Phương mỗi người góp 30%, tương ứng 43.200 tỷ đồng cùng ông Nguyễn Hoàn Sơn góp 40%, tương ứng 57.600 tỷ đồng.

Hiện cả nước mới chỉ có 5 doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 100.000 tỷ đồng gồm 3 tập đoàn kinh tế nhà nước là PetroVietnam, EVN và Viettel cùng 2 doanh nghiệp FDI là Formosa Hà Tĩnh và Vietnam Beverage.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

FDI vào Việt Nam giảm trong 2 tháng đầu năm

FDI vào Việt Nam giảm trong 2 tháng đầu năm

(VTC News) - Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 2 tháng đầu năm 2020, vốn FDI vào Việt Nam đạt 6,47 tỷ USD, bằng 76,4% so với cùng kì năm trước.