Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến tụy - căn bệnh có tỷ lệ sống cực thấp

Sức khỏeThứ Năm, 31/10/2019 12:11:00 +07:00

Giảm cân nhanh, đau bụng và mắc tiểu đường type 2 là những dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tụy.

1 3

Giảm cân nhanh:Nếu bị giảm cân nhiều, nhanh trong thời gian ngắn thì rất có thể, tuyến tụy của bạn đang gặp vấn đề. Theo các chuyên gia, tuyến tụy ngừng hoạt động trong trường hợp bạn gặp vấn đề nặng về tiêu hóa, thậm chí là ung thư tụy. Người mắc căn bệnh ung thư này thường gây giảm cân đột ngột.

2 7

Mắc tiểu đường type 2: Bạn vừa trở thành nạn nhân của bệnh tiểu đường thì thật đáng lo bởi rất có thể tuyến tụy của bạn cũng đang gặp vấn đề, thậm chí là cả ung thư. Bởi tuyến tụy trong cơ thể chịu trách nhiệm giữ cho mức đường huyết của bạn luôn được ổn định thông qua việc duy trì quá trình sản xuất insulin. Khi tuyến tụy ngừng hoạt động cũng là lúc bạn bắt đầu bị tiểu đường type 2.

4 5

Đau bụng:Thường xuyên đau phần giữa bụng cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư tụy bạn cần lưu ý. Ngoài ra, người bị ung thư tụy cũng kèm thêm các dấu hiệu như: buồn nôn và hay ói mửa.

5 5

Màu sắc phân:Nếu phân trông có màu nhạt hơn, có lẫn dịch nhờn thì đây là triệu chứng cảnh báo tuyến tụy của bạn không còn được hoạt động bình thường. Điều này xảy ra khi tuyến tụy ngừng tiết ra một số enzyme giúp tiêu hóa thức ăn.

Ung thư tuyến tụy được xếp vào nhóm bệnh ung thư gây chết người hàng đầu. Nguyên nhân gây bệnh có thể bắt nguồn từ thói quen thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia hay thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học. Ngoài ra, những người bị lão hóa sớm, có tiền sử gia đình mắc bệnh, người bị tiểu đường … cũng là nhóm có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tụy.

Ở giai đoạn đầu, ung thư tụy không có triệu chứng nào rõ rệt. Chính bởi vậy, đa phần những trường hợp phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn.

Khả Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn