Đấu giá Social.com với giá khởi điểm 105 tỉ đồng

(VTC News) - Trong khi vào năm 1997, tên miền social.com rao với giá 50.000 USD và bị ế thì giá hiện tại của nó được hét lên tới… 5 triệu USD.

Phiên đấu giá diễn ra tại hội chợ Domain tại Barcelona và sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 6 tới với giá khởi điểm là 5 triệu USD, tương đương với khoảng 105 tỉ đồng tiền Việt.

Scott Carter, người chủ của social.com đã đăng kí tên miền vào tháng 1 năm 1995. Mỗi năm, ông phải chi 100 USD để duy trì sự tồn tại của nó.

Mặc dù hét giá cao nhưng Socical.com... không phải là domain khiến  quá nhiều người quan tâm

Tên miền này đang đứng trước kì vọng sẽ trở thành tên miền đắt giá nhất. Kỉ lục hiện tại đang do sex.com nắm giữ với giá 13 triệu USD, trong khi giá khởi điểm cho phiên đấu giá chỉ ở mức 1 triệu USD.

Tuy nhiên, Social.com không phải là cái tên hái ra tiền. Vào năm 1995, khi mua tên miền này, Scott Carter có ý định biến nó thành một trang cung cấp dịch vụ làm quen và hẹn hò qua mạng. “Ý tưởng của tôi là xây dựng một trang hẹn hò trực tuyến để cạnh tranh với Match.com, tuy nhiên có vẻ như nó không được thành công cho lắm. Social.com không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi, tuy nhiên cái tên này cũng ổn đấy chứ”.

Tên miền Social.com cũng đã từng được rao bán vào năm 1997 với giá 50.000 USD  nhưng không mấy ai tỏ ra mặn mà với nó.

Dung Nguyễn (theo techcrunch)

» Khám phá nàng tiên cá làm "đảo điên" cộng đồng mạng
» Nữ sinh mặc váy ngắn làm duyên với iPad 2
» HP thu hồi thêm 162.000 pin máy tính xách tay
» Điện thoại di động có khả năng gây ung thư cao

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN