Đạt thành tích học tập 'khủng', học sinh nhận ‘mưa’ tiền thưởng

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 07/07/2020 16:02:00 +07:00
(VTC News) -

Một lớp học có 12 em trong đội tuyển học sinh giỏi Lịch sử, Địa lý, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc vừa được thưởng gần 300 triệu đồng.

Cô Nguyễn Thị Minh Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A7 Sử Địa (trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) vui mừng cho biết, năm học này cả lớp có 12 học sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích kỳ thi chọn HSG quốc gia. Trong đó bao gồm 6 giải môn Lịch sử và 6 giải môn Địa lý. Tổng số tiền giải thưởng lớp nhận được là 280 triệu đồng.

"Tôi thấy mừng khi những cố gắng và nỗ lực của các em đạt thành quả”, cô Hải vừa là chủ nhiệm, đồng thời là giáo viên phụ trách đội tuyển HSG quốc gia môn Lịch sử nói. Niềm vui này cũng được cô Hải chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Vĩnh Phúc - ông Phạm Bá Minh cho biết, năm học 2019-2020 toàn trường có 81/90 học sinh tham gia và đạt giải HSG quốc gia ở tất cả các môn với tổng tiền thưởng nhận được là 1,9 tỷ đồng. Trong đó, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt được thưởng ở mức 40, 30, 20 và 15 triệu đồng.

Trần Minh Hương (lớp 12A7 chuyên Sử - Địa) chia sẻ, năm học qua em đạt thành tích giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Lịch sử và giải Ba HSG quốc gia môn Lịch sử. 

“Là học sinh trường chuyên, chúng em rất vui khi nhận được tiền thưởng. Nhưng em cho rằng không chỉ em mà các bạn lớp chuyên khác học vì đam mê chứ không phải tiền thưởng. Việc được nhận tiền thưởng không phải là động cơ để chúng em học tập và cố gắng”, Hương tâm sự.

Với thành tích trên, Hương đã nộp hồ sơ tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân mùa tuyển sinh năm 2020.

Đạt thành tích học tập 'khủng', học sinh nhận ‘mưa’ tiền thưởng - 1

Hai giáo viên phụ trách đội tuyển HSG quốc gia môn Lịch sử và Địa lý và 12 học sinh lớp 12A7 Sử - Địa tại buổi lễ vinh danh giáo viên và học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2019-2020. (Ảnh: Minh Hải). 

Năm học này, Phùng Quang Giang (lớp 12A7 chuyên Sử - Địa) đạt thành tích giải Nhì HSG quốc gia môn Lịch sử và giải Nhì cấp tỉnh. Đây là lần thứ hai nam sinh này được giải Nhì cấp quốc gia.

Giang cho biết, ông nội là người truyền cảm hứng để em có niềm đam mê với môn Lịch sử.

“Ông là cựu chiến binh, từ khi còn nhỏ em nghe ông kể rất nhiều chuyện về chiến tranh, từ khung cảnh chiến trường khốc liệt đến đời sống sinh hoạt thiếu thốn nhưng tinh thần chiến đấu lúc nào cũng lên cao. Những câu chuyện đó dần dần nhen nhóm trong em tình yêu đối với môn học”, nam sinh tâm sự.

“Học Sử không khô khan mà còn giúp em thấu hiểu hơn về đất nước và ý thức trách nhiệm của mình, của những người trẻ với vận mệnh của Tổ quốc, dân tộc”, nam sinh tâm sự.

Giang cho biết hiện em đã nộp hồ sơ tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Bên cạnh đó em đang tích cực ôn tập các môn để xét tuyển vào trường Sỹ quan Chính trị với kết quả tốt nhất.

Đạt thành tích học tập 'khủng', học sinh nhận ‘mưa’ tiền thưởng - 2

Phùng Quang Giang (giữa) vui mừng khi lần thứ hai giành giài Nhì cấp quốc gia. (Ảnh: Phùng Quang Giang).

Theo cô Minh Hải, hiện có khoảng 40% học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được nhận các mức học bổng từ 540.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/tháng tùy theo các thành tích học tập, hạnh kiểm và được cấp vào cuối học kỳ.

Trong đó, mức học bổng cao nhất dành cho các em dự thi khu vực, quốc tế, đạt hạnh kiểm tốt và học lực giỏi. Mức thưởng này được trích từ nguồn kinh phí cấp cho ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 của tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối với lớp 12A7, có 12 học sinh đạt giải HSG cấp quốc gia, học lực giỏi, hạnh kiểm tốt nên mức học bổng mỗi em nhận được là 900.000 đồng/tháng, trong toàn bộ học kỳ II là hơn 4 triệu đồng.

Ngoài ra, lớp còn có 14 học sinh giành học bổng 540.000 đồng/tháng và trong toàn bộ học kỳ II là gần 2,5 triệu đồng vì có học lực giỏi, điểm môn chuyên từ 8,5 trở lên và thuộc diện chính sách. Bên cạnh đó, các em còn được nhận học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập từ nhiều doanh nghiệp.

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !