• Zalo

Đắt gấp hàng trăm lần sung Việt, sung Nhật vẫn 'cháy' hàng

Kinh tế Thứ Tư, 03/07/2019 15:07:00 +07:00

Đắt gấp hàng trăm lần sung Việt, lên tới gần 2 triệu đồng/kg nhưng sung Nhật Bản vẫn được nhiều khách hàng đặt mua.

Vài năm gần đây, hoa quả Nhật Bản trở thành mặt hàng được giới nhà giàu Việt đặc biệt ưa chuộng dù mức giá vô cùng đắt đỏ. Gần đây, trên thị trường còn xuất hiện loại sung xách tay từ Nhật về có giá từ 1-2 triệu đồng/kg, đắt gấp cả trăm lần sung Việt.

Theo Vietnamnet, phần lớn sung Nhật chủ yếu được bán tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, xách tay theo đường hàng không.

Đặc điểm của sung Nhật là ngoại hình bắt mắt, quả đều. Khi ăn, quả sung có vị ngọt, thanh mát, mềm và hương thơm dịu.

sung_nhat1

 Sung Nhật về Việt Nam có giá từ 1-2 triệu đồng/kg. (Ảnh: Báo dân sinh)

Không chỉ bán theo kg, sung Nhật Bản còn được đóng thành các hộp nhỏ có trọng lượng từ 300g, mỗi hộp có giá từ 400.000 - 550.000 đồng. Tính ra, mỗi kg sung Nhật có giá khoảng 1,5 triệu đồng.

Không chỉ rất đắt mà sung Nhật còn rất hiếm, không phải khách muốn mua bất cứ lúc nào cũng được. Chị Liên (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chị từng được thưởng thức trái sung Nhật khi ghé thăm nhà một người bạn ở TP HCM. Vì yêu thích hương vị, độ ngọt của loại sung này mà chị đã đặt mua 2kg khi về Hà Nội. Tuy nhiên, chị phải đợi đến 5 ngày mới có hàng.

Cũng theo chị Liên, quả sung Nhật khi chín có thể ăn luôn hoặc bóc vỏ tùy thích. Ngoài ra, sung Nhật còn được dùng làm nguyên liệu cho các loại bánh. Theo một số cửa hàng chuyên hoa quả nhập khẩu, sung Nhật đang là mặt hàng mới được ưa chuộng, hàng về đến đâu hết đến đó. Tuy nhiên, do là hàng xách tay nên số lượng sung Nhật về còn hạn chế. Mỗi chuyến hàng về thường chỉ đủ trả cho các đơn đã đặt trước.

sung_nhat2 (2) 3

 Sung Nhật có vị ngọt, thanh mát, mềm. Ảnh: Japan times. 

Theo VnExpress, trên các website bán hàng tại Nhật, sung thường được bán theo hộp loại 300 gram. Một thùng gồm 4 hộp có giá quanh mức 43-48 USD, tức mỗi hộp có giá khoảng 260.000 đồng. Tính ra, trái sung tại Nhật Bản đang ở mức 800.000 -1 triệu đồng/kg.

Ngoài ra, sung Mỹ cũng được người Việt săn lùng. Tuy nhiên, sung Mỹ có giá rẻ hơn sung Nhật. Chúng đang được bán trên thị trường với giá từ 400.000 - 650.000 đồng/kg. Sung Mỹ hiện được trồng ở một số tỉnh như Đồng Nai, Bến Tre nhưng số lượng chưa nhiều.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều