Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đạt 90 tỷ USD, tài sản của Bill Gates vọt lên mức cao nhất mọi thời đại

(VTC News) - Chỉ sau 1 đêm kiếm được 681 triệu USD, tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates đạt 90 tỷ USD, vọt lên mức cao nhất mọi thời đại.

Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg Billionaires Index, cuối ngày 22/8, tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates đạt 90 tỷ USD sau khi tăng 681 triệu USD chỉ sau 1 phiên giao dịch. 90 tỷ đồng là giá trị tài sản cao nhất mọi thời đại của Bill Gates.

Mặc dù là người sáng lập tập đoàn khổng lồ Microsoft và sở hữu số lượng cổ phiếu Microsoft  rất lớn nhưng góp phần lớn nhất vào đà tăng tài sản lần này của Bill Gates lại là Canadian National Railway Company và Ecolab Inc.

Dat 90 ty USD, tai san cua Bill Gates vot len muc cao nhat moi thoi dai hinh anh 1

Đạt 90 tỷ USD, tài sản của Bill Gates vọt lên mức cao nhất mọi thời đại 

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Bill Gates hiện đang nhiều hơn 13,5 tỷ USD so với người giàu thứ hai thế giới là Amancio Ortega, ông chủ của chuỗi cửa hàng bán lẻ Zara nổi tiếng toàn cầu.

Với 90 tỷ USD, tài sản của người giàu nhất thế giới bằng 0,5% GDP nước Mỹ.

Trong khi vị trí số 1 của Bill Gates vẫn rất vững vàng thì Top 3 người giàu nhất thế giới lại biến động mạnh. Cuối tuần trước, ông chủ Amazon, Jeff Bezos đã vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sau khi tài sản tăng 32 triệu USD lên 65,05 tỷ USD.

Tính trong năm nay, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã tăng 5,4 tỷ USD. Đây là mức tăng rất mạnh khi trước đó, hồi tháng 2, tài sản của Jeff Bezos giảm xuống mức thấp 43 tỷ USD trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hỗn loạn.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của Forbes, tình hình khác đi rất nhiều. Trong phiên giao dịch ngày 22/8 trên thị trường Mỹ, tài sản của Bill Gates mới “chỉ” là 78,6 tỷ USD dù tăng thêm 18 triệu USD. Theo Forbes, tài sản của Bill Gates đến từ Microsoft. Trong khi đó, Bloomberg Billionaires Index xác định nguồn tiền của Bill Gates đến từ khá nhiều công ty khác ngoài Microsoft.

Còn theo Forbes, ông chủ Amazon Jeff Bezos lại mừng hụt. Trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do Forbes cung cấp, tỷ phú 52 tuổi vẫn đứng ở vị trí thứ 4 với 65,6 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vẫn ở vị trí thứ 3 với 66,7 tỷ USD dù tài sản giảm 83 triệu USD.

Thanh Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh