Đập vỡ cửa kính ô tô lấy cắp khẩu trang
  • Zalo

Đập vỡ cửa kính ô tô lấy cắp khẩu trang

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 14/02/2020 09:58:31 +07:00
(VTC News) -

Nhiều vụ mất trộm khẩu trang đang xảy ra ở Hồng Kông khi dịch Covid-19 đang hoành hành.

Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp khiến khẩu trang trở thành món hàng hiếm. Khẩu trang với một số người còn quý hơn cả tiền nên có kẻ dám mạo hiểm đập cửa kính ô tô lấy cắp khẩu trang.

Mới đây, cảnh sát Hồng Kông cho biết, một người đàn ông bị bắt vì tội đập vỡ kính ô tô đang đỗ để lấy đi 8 hộp khẩu trang N95.

Đập vỡ cửa kính ô tô lấy cắp khẩu trang - 1

Kẻ trộm phá cửa kính ô tô để lấy trộm khẩu trang.

Chủ nhân chiếc xe thông báo với cảnh sát vụ việc khi phát hiện 8 hộp khẩu trang N95 với 160 chiếc đã biến mất còn cửa kính ghế sau ô tô bị đập vỡ.

Sau khi điều tra và xem lại các camera an ninh gần đó, cảnh sát tìm ra thủ phạm là một người đàn ông 33 tuổi và tóm gọn kẻ cắp khẩu trang ở Sheung Shui.

Nhu cầu khẩu trang của dân Hồng Kông tăng cao trong đại dịch Covid-19 đồng nghĩa với việc gia tăng các vụ trộm cắp khẩu trang. Ngày 11/2, một người đàn ông báo với cảnh sát bị mất 750 khẩu trang sau khi đặt tạm các hộp khẩu trang này ở góc phố Sham Shui Po.

Chưa đầy 1 tiếng sau, một người phụ nữ lại trình báo với cảnh sát cô bị trộm lấy cắp hơn 1.000 khẩu trang ở một tòa nhà thương mại tại Tsim Sha Tsui.

Đập vỡ cửa kính ô tô lấy cắp khẩu trang - 2

Người dân Hồng Kông xếp hàng dài chờ mua khẩu trang.

Tình trạng khan hiếm khẩu trang khiến người dân Hong Kong phải xếp hàng nhiều tiếng đồng hồ bên ngoài các cửa hàng thuốc. Hôm 5/2, hàng ngàn người Hồng Kông xếp hàng qua đêm để mua khẩu trang khi một công ty ở Kowloon thông báo có hàng để bán.

Diệu Anh (Nguồn: Asiaone)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đập vỡ cửa kính ô tô lấy cắp khẩu trang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp