• Zalo

Lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng bị tịch thu được làm bằng giấy vệ sinh

Bản tin 113Thứ Năm, 13/02/2020 17:33:00 +07:00
(VTC News) -

Kiểm tra chất lượng 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỷ đồng bị tịch thu ngày 11/2, lực lượng chức năng xác định toàn bộ là khẩu trang giả, được sản xuất bằng giấy vệ sinh.

Sau khi tịch thu 143.000 khẩu trang trị giá hơn 1 tỷ đồng nghi là giả tại Hồ Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội), Tổng cục Quản lý thị trường chuyển lô hàng này tới cơ quan chức năng kiểm nghiệm và giám định chất lượng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, số khẩu trang y tế trên là hàng giả, không đạt yêu cầu về chất lượng theo TCVN 8389-1:2010. Trung tâm kiểm nghiệm khẳng định, đây chỉ là khẩu trang y tế thông thường, không có lớp kháng khuẩn. 

Loại khẩu trang này được sản xuất 4 lớp nhưng lớp vải sử dụng bên trong là giấy vệ sinh, loại vải không dệt, không hút nước, lớp mặt ngoài màu xanh, mặt trong màu trắng; lớp vi lọc thấu khí không thấm nước.

Lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng bị tịch thu được làm bằng giấy vệ sinh - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng khẩu trang trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Như VTC News đưa tin, vào ngày 11/2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Đội 4 PA05 – Công an Hà Nội kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát: 29C-939.89 dừng đỗ trước cửa nhà 69 Hồ Văn Chương, Đống Đa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện trên xe có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc. Trong đó, có 1 loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất.

Toàn bộ số khẩu trang này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được chủ lô hàng Chu Ngọc Tú, (SN 1993 trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) mua gom trên mạng và được bán với giá 364.000 đồng/hộp không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ; tổng trị giá 1,042 tỷ đồng.

Người này khai nhận khi đang chuẩn bị xuất lô hàng trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: