Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đáp trả Mỹ, Triều Tiên tung video ông Kim Jong Un thăm trạm tên lửa

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un được cho là vừa đến thăm trạm phóng tên lửa Tongchang-ri và giám sát một số vụ thử tên lửa tại đây.

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong Un đang đến thăm khu vực phóng tên lửa Tongchan-ri. Đi cùng ông là rất nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un được cho là đã di chuyển bằng máy bay Ilyushin do Nga sản xuất.
Ông Kim Jong Un đến thị sát một trạm phóng tên lửa của Triều Tiên 

Ông Kim Jong Un đến thị sát một trạm phóng tên lửa của Triều Tiên 

Đây là dịp hiếm hoi mà người ta được chứng kiến những gì đang xảy ra bên trong khu vực phóng tên lửa này của Triều Tiên. Khu vực này được cho là đang được xây dựng và nâng cấp hiện đại hơn.

Trạm tên lửa Tongchang-ri là nơi mà Triều Tiên dự định có thể phóng các tên lửa tầm xa. Nơi này từng diễn ra nhiều cuộc thử tên lửa.

Bên cạnh đó, những hình ảnh về tên lửa Kwangmyongsong đã xuất hiện. Tên lửa này bay ra từ một tháp phóng và bị nghi ngờ rằng được gắn một động cơ đẩy đặc biệt để bay vào không gian.

Đây được coi là động thái đáp trả những phát ngôn về chống thử tên lửa của Washington và Seoul mới đưa ra gần đây.

Cụ thể, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho rằng vụ phóng tên lửa hôm 7/2 của Triều Tiên vi phạm trực tiếp các nghị quyết của Liên Hợp Quốc và "khiêu khích nghiêm trọng cộng đồng quốc tế".


Uyên Nguyễn (theo KoreaTimes)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh