• Zalo

Đào "long giáng" giá gần trăm triệu hút khách Tết này

Kinh tếThứ Hai, 02/01/2012 11:38:00 +07:00

Thay vì chọn lựa đào cành về chơi trong dịp tết, năm nay những loại đào cổ thụ và đào thế long giáng được ưa chuộng hơn cả.

Thay vì chọn lựa đào cành về chơi trong dịp tết, năm nay những loại đào cổ thụ và đào thế long giáng được ưa chuộng hơn cả.

Dạo một vòng quanh các vườn đào của người dân ở Nhật Tân, Hà Nội có thể thấy rõ số lượng đào cổ thụ năm nay được ươm trồng tăng mạnh. Những gốc đào cổ thụ được nhiều người chọn lựa để chơi tết. Tuy nhiên, do giá trị của đào cổ thụ nên phần lớn các chủ hộ kinh doanh thường chỉ cho thuê chứ không bán đứt hẳn.

 
 
Những gốc đào cổ thụ được nhiều người lựa chọn để chơi dịp tết 
Dù còn cách tết Nguyên Đán 1 tháng nhưng tại các vườn đào các gốc cổ thụ đều đã được người chơi cây tìm thuê hết cả. Mỗi cây đều được đính kèm danh thiếp của người đặt thuê để tránh bị nhầm lẫn.

Anh Hùng, một chủ vườn đào cảnh ở đây cho biết: “Cả hai khu vườn của anh có hơn 500 gốc đào, trong đó phần lớn đã xong công đoạn tuốt lá từ một tuần lễ nay. Còn lại vài chục gốc đào có giống ngắn ngày đang chuẩn bị tuốt lá. Đếm sơ sơ trong vườn có gần 20 gốc đào đẹp, có giá trên dưới 10 triệu đã có khách đặt chỗ.”

 
 
Các gốc đào cổ thụ thường được chủ vườn đào cho thuê chứ không bán đứt 

Đặc biệt, do năm tới là năm rồng nên những cành đào có thế long giáng (hình rồng sà xuống mặt đất) hoặc uốn theo hình rồng cũng được nhiều người tìm về để chơi tết. Theo những người trồng đào lâu năm ở đây việc có uốn được một cây đào thế long giáng cực kì khó khăn, cả vườn may ra chỉ được 1 đến 2 gốc, hoặc chỉ có thể tạo được thế tựa gần như long giáng.

Do cùng thời điểm giá một số mặt hàng giống, phân bón, thuốc trừ sâu…nhất là điện tăng 5% nên năm nay giá đào cũng có nhích lên so với năm trước. Hiện nay, ở Nhật Tân gốc đào có giá cao nhất là khoảng 60 – 80 triệu đồng. Hàng Vip có giá từ 10 triệu đồng trở lên, còn lại hàng bình dân thì vài trăm đến vài triệu đồng một cây tùy loại.

Đào thế long giáng cũng được nhiều người săn đón để chơi dịp tết Nhâm Thìn sắp tới 


Kinh Vân/ infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: