Danh sách 40 chợ đang mở cửa ở TP.HCM

Thị trườngThứ Hai, 19/07/2021 17:47:14 +07:00
(VTC News) -

Chiều 19/7, Sở Công Thương TP.HCM công bố danh sách các chợ truyền thống theo các hạng đang hoạt động ở các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Danh sách này gồm 40 chợ bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố (đã bao gồm chợ mở cửa trở lại) được cập nhật đến ngày 19/7.

Hiện 9 quận tại TP.HCM không còn chợ nào hoạt động là quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và 2 huyện Hóc Môn, Nhà Bè. Còn lại các quận, huyện đều có chợ hoạt động.

Ngoài ra, tất cả các quận, huyện, thành phố đều có số lượng siêu thị, siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi đang hoạt động khá nhiều và phân bố rộng khắp.

Danh sách 40 chợ mở cửa tính đến 19/7 xem tại đây

Danh sách 40 chợ đang mở cửa ở TP.HCM  - 1

Chợ Bình Thới (quận 11, TP.HCM).

Bên cạnh đó, tại TP.HCM đã có 3.001 điểm bán hàng bình ổn giá tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, thành phố còn có 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bố khắp các quận, huyện, TP Thủ Đức.

Sở Công Thương TP.HCM cho biết, về việc mở cửa của các chợ truyền thống trên địa bàn, hiện thành phố đã có chủ trương, để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho nhân dân được nhanh chóng, kịp thời nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các chợ đang tạm ngưng hoạt động chỉ được mở trong điều kiện đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh là yêu bắt buộc, có biện pháp kiểm soát hướng dẫn lưu lượng, mật độ tiểu thương bán hàng, mật độ người đi chợ đảm bảo 5K.

Các chợ phải tổ chức mua bán theo cách tránh tiếp xúc tối đa giữa tiểu thương và người mua, khuyến khích bán hàng đồng giá. Ngành hàng bán phục vụ là thực phẩm tươi sống, rau củ quả.

MAI THÚY

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp