Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ "công thức" thành công

Kinh tếChủ Nhật, 19/02/2012 09:06:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa tiết lộ công thức thành công của mình khiến nhiều người ngỡ ngàng.

(VTC News) - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa tiết lộ công thức thành công của mình khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bên cạnh việc tiết lộ “công thức" thành công, vị lãnh đạo này còn “trình làng” một quan điểm mới về nông nghiệp.

Phát biểu tại Hội thảo Super Investors Day 2012, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên đã nói: “Trong bối cảnh toàn cầu như hiện nay, khủng hoảng đang đe doạ an ninh lương thực, nhất là khi có “quá nhiều miệng ăn”, có việc sử dụng nông sản làm năng lượng sinh học và việc biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Ảnh: Internet) 

Tuy nhiên, trước những khó khăn, thách thức như vậy, Việt Nam lại tìm thấy rất nhiều cơ hội lớn để phát triển.

Ông Vũ khẳng định, với những thế mạnh như có gốc rễ nông nghiệp, 80% dân số là nông dân kết hợp với chính sách Tam nông của Chính phủ, Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn nữa khi giá lương thực ngày càng tăng cao.

Theo ông Vũ,  nông nghiệp không đơn thuần là một ngành kinh tế, mà nó còn giúp bảo vệ môi trường sống, xanh, bền vững; giúp bảo tồn và phát huy hạt nhân văn hoá “hài hoà” quý hiếm gắn với văn minh lúa nước. “Nói cách khác, đây là thời của hài hoà hoá”, ông Vũ cho biết thêm.

Với quan điểm mới về nông nghiệp như vậy, vị lãnh đạo này tiết lộ, công thức thành công dành cho những người ôm những khát vọng lớn là: Khát vọng lớn + năng lực lõi + lập kế hoạch + kết nối + văn hoá dám thất bại.

“Ngoài ra, doanh nhân cũng cần có 3 phẩm chất sau: tinh thần của người nông dân + tinh thần chiến binh + tầm nhìn toàn cầu”, ông Vũ nhấn mạnh.

M.Q


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn