• Zalo

Đang dạy đánh bom tự sát, tên chỉ huy Taliban cùng đàn em bị nổ banh xác

Thế giớiThứ Sáu, 26/02/2016 04:42:00 +07:00

thành viên của tổ chức khủng bố Taliba đã thiệt mạng và 2 tên khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ trong buổi “lên lớp” về đánh bom tự sát.

(VTC News) - Daily Mail hôm nay đưa tin 7 thành viên của tổ chức khủng bố Taliban đã thiệt mạng trong khi 2 tên khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ trong buổi “lên lớp” về đánh bom tự sát xảy ra ở Madrassa, Afghanistan.
Vụ nổ đã làm rung chuyển ngôi làng Mastofi, quận Andar tỉnh Ghazni – Afghanistan  vào tối ngày 24/2 vừa qua. 
Theo Daily Mail, tên chỉ huy cao cấp của Taliban được cho là đang giảng dạy cho đội ngũ tân binh cách sản xuất và xử lý áo khoác nhồi thuốc nổ để chúng không phát nổ sớm. 
Chiếc áo nhồi thuốc nổ thường được sử dụng trong các tiết dạy đánh bom
Chiếc áo nhồi thuốc nổ thường được sử dụng trong các tiết dạy đánh bom 
Thế nhưng do long ngóng, tên này đã ấn nhầm nút kích hoạt khiến cho tiết học lý thuyết vô tình trở thành một buổi thực nghiệm vô cùng “sinh động” sau khi các thiết bị phục vụ cho buổi giảng dạy phát nổ.
Ahmad Fahim Amiree, phát ngôn viên của sở cảnh sát tỉnh Ghanzi cho biết, 7 tên khủng bố bao gồm một tên chỉ huy đầu não của Taliban đã bị thiệt mạng trong khi 2 tên khác bị thương. 
Hiện tại, Taliban vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.
Khu vực nơi xảy ra vụ việc
Khu vực nơi xảy ra vụ việc 
Trong một diễn biến khác, hôm nay các nhà chức trách Afghanistan đã nhận được lô hàng gồm 10.000 khẩu súng trường tự động và hàng triệu viên đạn như "một món quà" được gửi tới từ Nga.

Video: Tù nhân nổ bom phá tường, ồ ạt vượt ngục
 
Cố vấn an ninh quốc gia Afghanistan Hanif Atmar gọi “lô hàng này là  đại diện cho tình bạn sâu sắc giữa hai quốc gia” và được cung cấp theo một thỏa thuận an ninh giữa Kabul và Matxcơva. 
Trong khi đó, đại sứ Nga Alexander Mantytskiy cũng nhấn mạnh rằng việc Nga sẵn sàng bắt tay với Afghanistan cho thấy nỗ lực của hai quốc gia này trong việc giải quyết các vấn đề nổi cộm như chống khủng bố và buôn bán ma túy

Song Hy
(theo Daily Mai
l)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !