• Zalo

Dân Trung Quốc rục rịch hành hương khổng lồ trước Tết

Thế giới Thứ Hai, 25/01/2016 09:52:00 +07:00

Dự kiến trong mùa Tết năm nay, Trung Quốc sẽ có đến gần 3 tỷ chuyến đi của những người về quê đón năm mới cùng gia đình.

(VTC News) - Dự kiến trong mùa Tết năm nay, Trung Quốc sẽ có đến gần 3 tỷ chuyến đi của những người về quê đón năm mới cùng gia đình.

Hoàn cầu thời báo cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2016, ở Trung Quốc dự kiến sẽ có 2,91 tỷ chuyến đi trên toàn quốc, con số này tăng 3.6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Tổng công ty đường sắt Trung Quốc, đã có khoảng 7 triệu người, chủ yếu là sinh viên và lao động nhập cư bắt đầu trở về quê đón Tết.
Người dân chờ được đổ xăng miễn phí trước khi về quê
Người dân chờ được đổ xăng miễn phí trước khi về quê 
Những chuyến hành hương sẽ lên đến đỉnh điểm vào khoàng 5-7/2, tức là những ngày trước thềm Tết âm lịch, sau đó là từ ngày 11-13/2 khi những người lao động, sinh viên trở lại nơi làm việc, học tập.

Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, trong số những chuyến hành hương năm nay có 2,48 tỷ chuyến đường bộ, 332 triệu chuyến đường sắt và 54 triệu chuyến bay.

Theo Hoàn cầu thời báo, những địa điểm có nhiều người di chuyển nhất ở Trung Quốc là Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Thành Đô, Tây An.

Tùng Đinh (theo Hoàn cầu thời báo)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân Trung Quốc rục rịch hành hương khổng lồ trước Tết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin